“Tôi sẽ không đấu tranh cho những người chỉ coi mình là người Nga”, – tổng thống nói về bộ phận những người sống trong lãnh thổ bị chiếm đóng ORDLO.

Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy nói rằng, ai ủng hộ Nga thì nên rời khỏi lãnh thổ bị chiếm đóng, không thể sống trên lãnh thổ Ukraina, nhận các chế độ xã hội của Ukraina nhưng nói tôi là người Nga và đây là đất của tôi.

“Nếu trong quá trình chiếm đóng Donbass, những cư dân địa phương muốn sống ở Nga, thì những người như vậy có thể rời đi, mọi người đều có quyền chọn nơi anh ta muốn sống”, Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đã trả lời câu hỏi của tạp chí “Spiegel” (Đức) về tâm trạng chính trị của người dân tại lãnh thổ Ukraina bị chiếm đóng ở Donbass.

“Có ý kiến ​​cho rằng hầu hết mọi người (ở ORDLO) muốn sống ở Nga. Điều này không đúng. Tôi tin và tôi biết rằng có những người ủng hộ Ukraina. Có những người lạc lối. Và cuối cùng, có những người chuộng Nga. Bất cứ ai vì Nga đều có thể rời đi: Nga hiện đang phân phát hộ chiếu bất hợp pháp tại đây”, – ông Zelenskiy nói.

Nhưng, tổng thống Zelensky nhấn mạnh, không cần thiết sống ở Ukraina mà nói rằng “Tôi là người Nga và đây là đất của tôi”.

“Và nếu ai đó có hộ chiếu Ukraina, và sau đó lấy hộ chiếu người Nga, nhận được hỗ trợ xã hội từ chúng tôi và cả từ bên đó, thì người này đã đi lạc đường”, tổng thống nhấn mạnh.

Vào ngày 9 tháng 12, hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo định dạng Normandia sẽ được tổ chức tại Paris. Các biên tập viên của hãng “Washington Post” đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ Zelenskiy trước khi tới tham gia cuộc gặp gỡ này.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề