Tổng thống Ukraina Vladymyr Zelensky tuyên bố rằng sau khi thỏa thuận có hiệu lực ngừng bắn hoàn toàn ở Donbass, thì vẫn có “những phát súng lẻ tẻ” đã được ghi lại.

Ukraina hoàn toàn tuân thủ các cam kết ngừng bắn ở Donbas. Điều này đã được Tổng thống Ukraina Vladymyr Zelensky công bố tại cuộc họp giao ban tại Kyiv ngày 29/7 được phát trên trang Facebook của Văn phòng Tổng thống.

” Những gì liên quan đến lệnh ngừng bắn bền vững. Đây thậm chí không phải là lần đầu tiên, mà là điểm chính của các thỏa thuận Minsk, nếu muốn chấm dứt chiến tranh, thì hãy trả lại lãnh thổ và người dân của chúng ta. Bởi vì không ngừng bắn thì sẽ không có gì xảy ra cả. Liệu chúng ta (Ukraina) có thể nói rằng chúng ta đã đồng ý ngừng bắn không? Đúng. Liệu chúng ta có thể nói rằng không có những phát súng duy nhất nào không? Không phải. Chúng đang có đấy. Bởi vì nó là 410 km đường ranh giới và mọi thứ rất khó kiểm soát”, ông Zelensky nói.

Zelensky nói thêm rằng Ukraina “sẽ làm mọi thứ để duy trì thỏa thuận ngừng bắn”.

“Chúng ta đang làm mọi thứ 100%. Về phía bên kia, tôi chắc chắn mọi thứ sẽ phụ thuộc vào Liên bang Nga: liệu họ có thể kiểm soát mọi thứ hay không và quan trọng nhất là họ có thể tuân thủ các thỏa thuận hay không. Chúng ta sẽ thấy”, người đứng đầu nhà nước Ukraina nói.

Ông nhấn mạnh rằng trong trường hợp bị phía bên kia bắn phá nghiêm trọng, quân đội Ukraina sẽ khai hỏa đáp trả.

“Đối với những người lính của chúng ta, thì như bạn biết đấy, họ là những người anh hùng của chúng ta: nếu sẽ có một cái gì đó xảy ra nghiêm trọng… tấn công hoặc những cú bắn vượt xa những gì chúng ta đã thỏa thuận, thì họ sẽ phản ứng rất mạnh mẽ”, ông Zelensky khẳng định…

Theo Tin tức Ukraina-Thế giới

https://gordonua.com/news/war/ukraina-vypolnyaet-peremirie-na-100-vse-ostalnoe-budet-zaviset-ot-rossii-zelenskiy-1511392.html
»Cùng chủ đề