-Văn phòng Tổng thống cho rằng các bệnh viện dành cho bệnh nhân COVID-19 có thể triển khai trên cơ sở các viện điều dưỡng. Sáng kiến ​​này dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong những tuần tới. Điều này đã được phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với “Interfax-Ukraina ” bởi Phó chủ nhiệm Văn phòng Tổng thống, Kirill Tymoshenko.

-Theo ông, chính quyền địa phương nên tập trung vào các viện điều dưỡng trong trường hợp thiếu bệnh viện để lập lại hồ sơ điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

-Tymoshenko nói: “Ở một số vùng, việc thiết kế lại các bệnh viện là điều thực sự không thể. Chúng tôi đang tìm ra hai cách. Cách thứ nhất là viện điều dưỡng. Bộ Y tế ước tính cần chi bao nhiêu tiền cho các thiết bị kỹ thuật và sửa chữa trong các viện điều dưỡng và cung thể thao. Hóa ra các viện điều dưỡng lại rẻ hơn.”

-Ông cũng nhấn mạnh rằng Cục Quản lý Nhà nước Khu vực đã được chỉ thị tập trung vào các bệnh viện trước.

-Ông cho biết thêm: “Nếu không có đủ chỗ trong các viện điều dưỡng thì chúng tôi xem xét các phòng tập thể dục và mọi thứ khác. Tôi nghĩ rằng trong những tuần tới, một số bệnh viện sẽ được thành lập không dựa trên cơ sở bệnh viện”,

-Trước đó Thủ tướng Denis Shmygal đã nói rằng hiện ông không thấy cần thiết phải triển khai bệnh viện di động.

-Bộ Y tế đã nêu số tiền cần thiết để Kiev tổ chức các bệnh viện tạm thời.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://news.rbc.ua/rus/politics/zelenskogo-hotyat-baze-sanatoriev-razvernut-1605888936.html

»Cùng chủ đề