Tổng thống Vladimir Zelensky đã ký Bộ luật số 124-IX “Về việc sửa đổi một số đạo luật lập pháp của Ukraina liên quan đến việc thông qua Luật của Ukraina” Về tiêu chuẩn hóa”. Tài liệu này đã được Verkhovna Rada thông qua tại một cuộc họp vào ngày 20 tháng 9, vụ báo chí của nguyên thủ quốc gia thông báo cho biết. Cần lưu ý rằng việc thực thi Luật sẽ đảm bảo sự hài hòa của hệ thống tiêu chuẩn hóa quốc gia với thông lệ quốc tế và châu Âu. Văn phòng Tổng thống đã cho biết rằng Luật sửa đổi một số hành vi lập pháp, bao gồm:

1) Bộ luật về các quặng ngầm trong lòng đất, điền địa, nước, dân sự, kinh tế, hình sự của Ukraina;

2) Mã vận chuyển thương mại và bảo vệ dân sự của Ukraina;

3) Luật pháp Ukraina “Bảo vệ môi trường”, “Về hoạt động đầu tư”, “Trao đổi hàng hóa”, “Về cơ bản của quy hoạch đô thị”, “Giao thông đường bộ”.

Tờ Sự thật Ukraina cho rằng Luật số 124-IX là một trong những chìa khóa để Ukraina có được “bước miễn thị thực công nghiệp” với EU và sẽ tạo ra cơ hội mới cho các nhà sản xuất sản phẩm phi thực phẩm của Ukraina tại Liên minh châu Âu. Hiệp định Hiệp hội giữa Ukraina và EU xem xét về triển vọng ký kết Thỏa thuận về đánh giá sự phù hợp và chấp nhận của các sản phẩm công nghiệp (ACAA, hay còn gọi là “miễn thị thực công nghiệp”

Theo tin tức Ukraina- thế giới, Nguyễn  Vinh dịch thuật

https://www.obozrevatel.com/economics/economy/zelenskij-podpisal-zakon-po-promyishlennomu-bezvizu-s-es-novosti.htm
»Cùng chủ đề