Tổng thống cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục cung cấp cho các bác sĩ thiết bị bảo vệ và giải thích chi tiết cách bảo vệ bản thân khỏi bị lây nhiễm.
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky nói rằng vấn đề tiền nợ của các bác sĩ và nhân viên y tế khác sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Theo thông tin bộ phận báo chí Văn phòng Tổng thống, điều này đã được thảo luận tại một cuộc họp do nguyên thủ quốc gia chủ trì về việc phòng chống lại bệnh cúm coronavirus.
“Chúng ta cần phải giải quyết vấn đề tiền nợ cho các bác sĩ trong thời gian sớm nhất. Nó không quan trọng phát sinh như thế nào. Chúng tôi suy tính để ngân sách có đủ nguồn lực để giải quyết vấn đề. Tôi hiểu rằng các khoản nợ làm kiệt sức thế nên hãy chi trả chúng càng sớm càng tốt. Ngân sách, trong số những thứ khác bao gồm bổ sung tài trợ cho những người đang vật lộn với bệnh cúm coronavirus. Các bác sĩ đều phải được nhận từ tháng Tư”,- ông Zelensky nhấn mạnh.

Tổng thống cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục cung cấp cho các bác sĩ các thiết bị bảo vệ và giải thích chi tiết cách bảo vệ bản thân khỏi bị lây nhiễm.
Cần lưu ý rằng trong hai ngày qua, hầu hết các trường hợp nhiễm bệnh cúm coronavirus đã được ghi nhận nhiều hơn so với giai đoạn lây nhiễm trước đó. Trong cuộc họp đã được thông báo rằng điều này có liên quan đến các ngày lễ Phục sinh bởi vì Chủ nhật tuần trước hơn 100 nghìn người Ukraina vẫn tham dự các sự kiện trong nhà thờ và các triệu chứng của bệnh thường xuất hiện nhất vào ngày 5-6 sau khi bị nhiễm bệnh.
“Tôi thực sự hy vọng rằng người Ukraina nhận thức được nguy cơ lây nhiễm ở lễ Phục sinh này từ các nhà thờ. “Ngày lễ Phục sinh tại gia” là một quyết định đúng đắn để mọi người biết rằng năm nay cần phải ở nhà trong ngày lễ lớn này. Điều này sẽ giúp giữ gìn sức khỏe và cuộc sống của nhiều người để năm tới có thể đi lễ một lần nữa và ăn mừng lễ Phục sinh theo truyền thống và không bị hạn chế”, – ông Zelensky nhấn mạnh.
Như UNIAN đã đưa tin trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov tuyên bố rằng các nhân viên y tế đang chiến đấu với COVID-19 đã tăng lương gấp ba lần.

https://www.unian.net/economics/finance/10964690-zelenskiy-nuzhno-zakryt-vopros-s-zadolzhennostyami-vracham-v-blizhayshee-vremya.html?fbclid=IwAR3BH8izIWlxLt8roNp3Vg59Vec8bs5UmYbQIiWRs4cFK0HBorQwGWa-yjA

Kiều Trinh

»Cùng chủ đề