Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy nhấn mạnh rằng không ai có thể đòi hỏi bất cứ điều gì từ Ukraina trên trường quốc tế, kể cả việc thông qua luật về chế độ đặc biệt cho lãnh thổ ORDLO ở Donbass.

Theo Censor.NET, ông nói điều này trong một cuộc họp báo vào thứ 7 tại thành phố Yuzhniy, tỉnh Odessa, khi trả lời câu hỏi về yêu cầu của Liên bang Nga đối với Ukraina để đệ trình ra một luật về “chế độ đặc biệt của Donbass” vào ngày 6 tháng 7.

“Trước tiên, cần nói rằng không ai có thể đòi hỏi bất cứ điều gì từ Ukraina, chúng tôi là một quốc gia độc lập. Dường như với tôi, ở đây mọi người cần phải học cách nói. Hơn nữa, đây lại là cách nói quốc tế rồi”, – tổng thống Zelenskiy nói.

Đối với cuộc họp của các cố vấn cho các nhà lãnh đạo của định dạng Normandia vào ngày 3 tháng 7 tại Berlin, ông Zelenskiy chỉ ra rằng ông chưa sẵn sàng bình luận về nó.

“Tôi biết rằng cuộc họp đã diễn ra rất tốt, cụ thể. Không có gì để bình luận thêm cho đến hôm nay. Chúng tôi sẽ có một cuộc họp, với ông Ermak hôm nay chúng tôi chỉ bay tới Odessa và vẫn chưa thảo luận chi tiết về vấn đề này với ông ấy”, – ông Zelenskiy nói.

Zelenskiy vào thứ bảy đã đến vùng Odessa với một chuyến đi công tác.

Nguồn: https://censor.net.ua/n3206070

»Cùng chủ đề