Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy giải thích vì sao ông vội gặp gỡ thượng đỉnh Bộ bốn Normandia:  con số thống kê cho thấy, cứ hai ngày thì có một binh sĩ Ukraina tử vong. Vì lý do này tôi muốn gặp gỡ với Putin.

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky nói trong cuộc gặp gỡ báo giới tại Kyiv ngày 10 tháng 10 rằng, ông đang nỗ lực cho một cuộc gặp gỡ thượng đỉnh  sớm theo định dạng Normandia.

“Tôi đã có các tùy chọn ngày mà chúng tôi đồng ý, bởi vì tôi đếm từng ngày. Rất đơn giản…, theo số liệu thống kê là hai ngày có một người tử vong. Mọi người đều nói tôi vội vàng làm gì…
Tôi có vội không? “Tôi có một danh sách tên – hai ngày, một người tử vong. Vậy tôi có phải vội không?”, – ông Zelensky nói khi trả lời câu hỏi của báo giới bao giờ sẽ diễn ra cuộc gặp gỡi thượng đỉnh theo định dạng “Normandia“.

Ông Zelenskiy cũng nói rằng vào ngày 9 tháng 10, ông đã điện đàm và nói chuyện với Thủ tướng Đức Merkel và câu hỏi về cuộc họp đã được đặt ra.

“Họ (Đức) Sẽ thảo luận vấn đề này với phía Pháp trong những ngày tới… Và sau đó họ sẽ đề xuất một ngày cho phía Nga”, – ông Zelenskiy nói.

Nguồn:
censor.net.ua

»Cùng chủ đề