Tổng thống Ukraina Zelenskiy ngày 7 tháng 2 đã có cuộc thăm Italia. Ông đã hội đàm với thủ tướng Italia để tăng cường hợp tác song phương, trong số các vấn đề có vấn đề nhân đạo.

Tổng thống Volodimir đã có chuyến thăm thị trấn Zolotoye trên giải phân cách, nơi mà quân đội hai bên thoái lui để tạo điều kiện cho phía Nga đồng ý một cuộc gặp gỡ với tổng thống Putin theo định dạng. Normandia

Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy trong chuyến thăm Ý đã thảo luận với Thủ tướng Giuseppe Conte về việc các vấn đề liên quan tới các “cộng hòa vô thừa nhận” ở Donbass “DPR” và “LPR”.

Vào ngày 7 tháng 2, Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đã có chuyến thăm làm việc tới Italia, nơi ông đã gặp Thủ tướng Giuseppe Conte. Cơ quan báo chí của Văn phòng nhà lãnh đạo Ukraina đã nói về kết quả của các cuộc đàm phán.

Cuộc họp thảo luận về việc tăng cường hợp tác kinh tế giữa Ukraina và Italia. Tổng thống Zelenskiy, đặc biệt lưu ý rằng thương mại giữa hai quốc gia là 4 tỷ đô la mỗi năm và kêu gọi cải thiện kết quả này.

“Những thay đổi tích cực đang diễn ra ở Ukraina tạo ra cơ hội bổ sung cho việc hợp tác này”, Tổng thống nói. Ông kêu gọi các nhà đầu tư Italia đầu tư vào năng lượng và cơ sở hạ tầng của Ukraina.

Hai bên cũng thảo luận về các vấn đề an ninh. Cụ thể, Thủ tướng Conte bày tỏ sự ủng hộ đối với sự toàn vẹn lãnh thổ và độc lập của Ukraina. Tổng thống Zelenskiy sau đó nói với truyền thông rằng ông kêu gọi Thủ tướng Italia đóng cửa các văn phòng đại diện của L/DPR mà không được nước này công nhận.

Những gì người đứng đầu chính phủ Italia trả lời là không rõ vì không công khai. Ông Zelenskiy và Conte cũng thảo luận về trường hợp binh sĩ của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Vitaly Markiv, người bị kết án ở Ý 24 năm tù vì tham gia cuộc chiến ở Donbass.

Tôi hiểu rằng thủ tướng không thể ảnh hưởng đến tòa án Ý. Nhưng tôi đã trình bày chi tiết những gì đã xảy ra ở đó, cách nơi nhà báo người Italia bị giết hại. Và chúng ta cần đón binh sĩ này về nước, ông Zelenskiy nói.

Trước đó, Dialog.UA đã báo cáo rằng Ukraina đã bị sốc trước phán quyết của tòa án Ý đối với quân nhân Vitaly Markiv: hàng trăm người Ukraina đã đến đại sứ quán ủng hộ binh sĩ Markiv. Chúng tôi cũng đã viết rằng ngay sau khi bản án về Markiv được tuyên bố tổng thống Zelenskiy đã đưa ra tuyên bố về vụ này.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề