Người chiến thắng bầu cử tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy sẵn sàng hợp tác với thủ tướng hiện hành Volodimir Groisman sau khi đăng quang tổng thống. Người phát ngôn của ban chỉ huy bầu cử Zelenskiy, ông Dmitry Razumkov thông báo.

“Hiển nhiên rồi, sau khi đăng quang tổng thống ông ấy sẽ làm việc với tất cả các quan chức và cơ quan chính quyền trung ương trong khuôn khổ của pháp luật”, – ông Razumkov nói.

Đồng thời ông Razumkov cũng thông báo rằng, chức vụ thủ tướng – đó là thuộc quyền hạn của Liên minh ở quốc hội vì vậy đảng “Người hầu của nhân dân” hiện chưa có mặt ở quốc hội và vì thế không ảnh hưởng được tới quá trình cử thủ tướng.

Ngày 18 tháng 4 thủ tướng Ukraina Volodimir Groisman đã tuyên bố sẵn sàng làm việc với bất kỳ tổng thống nào được bầu hợp pháp.

Ngày 23 tháng 4, trên kênh truyền hình ICTV ông Groisman thông báo sẽ thành lập đảng chính trị mới của những người đồng chính kiến nhằm vào bầu cử quốc hội trong năm nay. Theo lời ông đó sẽ là những người có thanh danh tốt, không chỉ có biết nói mà còn biết làm việc thực tế. Tuy nhiên ông Groisman không cho biết chi tiết hơn.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề