Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đã nói về ý định xây dựng trường học và nhà trẻ trong các ngôi làng, và thông báo về tình hình ở làng Stanitsa Luganska như là Thụy Sỹ.

Chiếc cầu ở Luganska bị chiến binh đánh sập năm 2015 hiện nay đang đượng phía Ukraina xây dựng lại.

Ông thẳng thắn nói về điều này trong một video trên kênh “The President” khi
lái chiếc xe Tesla.

Zelenskiy kêu gọi không gọi tên các vùng lãnh thổ trong các khu vực phân chia lực lượng ở Donbass là “vùng xám”, và cũng cho biết Trạm kiểm soát thông hành được trang bị như thế nào ở Stanitsa Luganska.

“Quân đội của chúng ta đã sẵn sàng, các đội quân của chúng ta rút quân hoàn toàn an
toàn. Chúng ta chuyển đến các vị trí được trang bị, đã chuẩn bị. Không có “vùng xám”, xin vui lòng quên các gọi nay đi. Đừng gọi đó là “vùng xám”. Có một tình huống an toàn, người dân của chúng ta đang ở đó. Quân đội đã rời đi, nhưng có đại diện của cảnh sát và cục An ninh”, – ông Zelenskiy nói.

Tổng thống Zelenskiy kể lại rằng, gần đây đã có một cuộc rút quân ở Stanitsa Luganska,
và mô tả nó bây giờ tốt như thế nào.

“Ở Stanitsa Luganska, chúng ta đã làm một cây cầu dành cho người đi bộ tạm thời như vậy, và hôm nay bê tông đã được đổ và một cây cầu cơ bản sẽ được xây dựng ở Stanitsa Luganska. Có trạm kiểm soát thông hành qua giới tuyến được xây dựng, có ánh sáng, nói chung là như Thụy sỹ”, – tổng thống nói.

Sau đó, ông đã báo về tình hình pháo kích tại các địa điểm rút quân. Theo ông, không có tiếng súng nào ở Zolotoye hay ở Stanitsa Luganska, những nơi mà quân đội đã rút.

Đối với Petrovsky, khu vực này là đồng ruộng và không có vấn đề gì với việc rút
quân, vấn đề chỉ là thời gian, ông Zelensky giải thích.

Như báo “Ukraina News” đã đưa tin, ông Zelenskiy đã hứa trước cuối năm nay sẽ đưa ra kết luận về nhân sự đối với các bộ trưởng của Hội đồng Bộ trưởng và các đại biểu của quốc hội thuộc phái “Người phụng sự Nhân dân”.

Trước đó, thủ tướng Goncharuk tự hào rằng những con đường giao thông của Ukraina đã
sẵn sàng cho mùa đông.

Ukranews

»Cùng chủ đề