Tổng thống cho biết đảng “Người phụng sự nhân dân” sẽ xác định ứng cử viên cho cuộc bầu cử người đứng đầu thủ đô như thế nào.

Tổng thống Volodimir Zelensiy nói với cách thức Người phụng sự nhân dân sẽ xác định một ứng cử viên cho cuộc bầu cử thị trưởng ở Kyiv.

“Tôi chỉ cần hai giai đoạn. Đầu tiên, tất cả họ cần thể hiện chương trình: những gì họ thấy với Kyiv, những gì họ sẽ làm. Giai đoạn thứ hai – tất cả chúng ta đều đo lường bằng xã hội học và xem ai có nhiều cơ hội hơn. Tất cả chỉ có thế thôi”, – Tổng thống nói trong một cuộc họp với các phóng viên ở Zalesye, báo cáo LB.ua đưa tin.

Tất cả họ lần đầu tiên ở quốc hội Verkhovna Rada, họ đã mệt mỏi với nó rồi, có lẽ tất cả họ đều muốn trở thành vua của vũ trụ, họ muốn cố gắng trở thành thị trưởng của Kyiv. Sẽ có một người là ứng viên thị trưởng của Đảng Người hầu Nhân dân. Họ muốn so tài là điều bình thường. Sẽ có so tài trong đảng (Primeries/prai-me-riz) và sẽ bao gồm không chỉ có những người từ “Người phụng sự nhân dân” tham gia, – người đứng đầu nhà nước nói.

Chúng tôi sẽ nhắc nhở, vào cuối tháng 5, các đại biểu nhân dân của phái “Người phụng sự nhân dân” đã kêu gọi Tổng thống Volodimir Zelenskiy với yêu cầu tổ chức bầu cử sơ bộ trong đảng – bầu cử nội bộ giữa các ứng cử viên cho chức vụ thị trưởng thành phố Ukraina. Các đại biểu nhân dân, Alexander Dubinskiy, Alexander Kachura và Alexander Tkachenko tuyên bố tham gia vào các cuộc bầu cử sơ bộ (Primeries).

Một ĐBND khác của Người Hầu Nikolai Tishchenko đã nói trước đó rằng nếu Zelenskiy ủy thác cho mình để đại diện cho lợi ích của đội của ông ta ở Kyiv, ông tự tin rằng mình sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Đồng thời, Tishchenko không chính thức tuyên bố tham gia vào các cuộc bầu cử sơ bộ.

Thị trưởng hiện tại của thủ đô, Vitali Klitschko, cũng tuyên bố tham gia cuộc bầu cử thị trưởng ở Kyiv.

Bác sĩ trưởng, Viktor Lyashko, người cũng được giới truyền thông gọi là một trong những ứng cử viên có thể, đã gọi ý tưởng này là thú vị, nhưng không tuyên bố quyết định tham gia cuộc đua bầu cử.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề