Nhà lãnh đạo Ukraina Volodimir Zelenskiy tự tin rằng Ukraina sẽ giành lại Donbass bị chiếm đóng ngay trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Ông đã tuyên bố như vậy tại Hội nghị An ninh Munich.

Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy tại Hội nghị An ninh Munich ngày 15 tháng 2
tuyên bố rằng ông dự định chấm dứt cuộc chiến ở Donbass trong vòng 5 năm tới. “Tôi
chắc chắn về điều đó”, người lãnh đạo Ukraina nói.

Theo Zelenskiy, mục tiêu chính của ông với tư cách là tổng thống là sự trở lại của người dân và lãnh thổ Ukraina đang bị chiếm đóng. “Nếu trong vòng 5 năm chúng ta có thể… thì tôi đã làm điều đó không phải là vô ích”, – ông nói.    Điều đáng chú ý là tại hội nghị ở Munich, ông Zelenskiy đã lên tiếng về một số ý tưởng để kết thúc cuộc chiến ở Donbass. Theo đó, ông đã đề xuất một cuộc tuần tra chung biên giới với OSCE và L/DPR, cũng như rút quân theo từng khu vực trên chiến tuyến. Moskva vẫn chưa công khai trả lời các sáng kiến ​​này. Ngoài ra, ông nhắc nhở Moskva: Ukraina ngày nay có một trong những đội quân mạnh nhất ở châu Âu, và xác định rằng muốn hòa bình theo cách riêng của mình.

Trước đó, Dialog.UA đã báo cáo rằng cụm từ của Zelensky tại hội nghị ở Munich về các
thỏa thuận với Moskva đã khiến nhà tuyên truyền người Nga VladimirSolovyov tứcgiận.

Chúng tôi cũng đã viết rằng Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Pristayko đã đưa ra những lời
giải thích về kế hoạch của Tổng thống Zelenskiy cho Donbass. Ngoài ra, ĐBND Goncharenko đã chia sẻ ý kiến ​​của mình về những ý tưởng của Zelenskiy, về việc chấm dứt chiến tranh ở Donbass. Ông mô tả sự nguy hiểm của các sáng kiến này của tổng.

Như một lời đáp trả của Moskva cho Kế hoạch tiaanf tra chung của Zelenskiy, ngày 18 tháng 2 đã mở một chiến dịch tấn công vào các vị trí của quân đội Ukraina trên tuyến phân cách với tất cacds các loại vũ khí từ sung bộ binh cho tới pháo 155ly và Grad. Theo nhà báo Butusov thì chiến dịch này vào đúng này quân đội Nga tấn công vào Debaltsevo năm 2015. Cuộc tấn công bắt đầu vào 5g sáng và kết thúc vào 10g trưa.

>>Video do người dân phía chiến binh ghi nhân tại nơi quân đội Nga và chư tấn công quân đội Ukraina >>

Кировск. Сепары уже даже не стесняются, их говорящие головы спокойно выкладывают видео обстрелов наших позиций и населенных пунктов. Совместный патруль говорите?

Опубліковано Oksana Dykhnich Понеділок, 17 лютого 2020 р.

Hiện chưa có thông tin chính thức về thiệt hại, nhưng theo ông Butusov thì thiệt hại là rất nặng nề. Chúng tôi sẽ đưa tin cụ thể vào chiến dịch tấn công này của quân dội Nga vào ngày tới.

Họp báo sau cuộc họp của SNBOU về bùng nổ chiến sự ở Donbass >>

Засідання РНБО

Обстріли на Донбасі: брифінг за результатами екстреного засідання РНБО — показуємо наживо

Опубліковано hromadske.ua Вівторок, 18 лютого 2020 р.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề