Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy tuyên bố rằng thủ tướng mới tiếp theo sẽ là một nhà kinh tế chuyên nghiệp.

Đồng thời ông ta cũng không có kinh nghiệp làm trên cương vị này, tổng thống Zelenskiy thông báo khi trả lời câu hỏi của nhà báo rại khu vực tổng thống cùng với vợ tới bỏ phiếu – trường lái tàu ở quận Obolonaskiy tp Kyiv.

“Điều này nhiều người trúng cử vào quốc hội sẽ không thích nhưng quan điểm của tôi sẽ không tháy đổi, rằng người này cần phải tuyệt đối là một nhà kinh tế chuyên nghiệp”, – ông Zelenskiy tuyên bố.

Tên của các ứng viên cho chức vụ thủ tướng cũng không được ông nêu ra, nhưng có nói những người không được gọi mời.

“Tôi rất muốn, một người độc lập, chưa bao giờ là thủ tướng, chưa bao giờ là chủ tịch quốc hội, chưa bao giờ là thủ lĩnh chính đảng hoặc phái đảng nào đó. Tôi sẽ tiến hành tư vấn”, – ông Zelenskiy thông báo.

Голосування Зеленського та Порошенка | Стрім

Зеленський і Порошенко голосують на виборах у Раду — стрімимо з дільниць чинного та попереднього президентів України

Опубліковано hromadske.ua Неділя, 21 липня 2019 р.

Đáng hoan nghênh rằng, một người trong số các ứng viên giả định là thư ký SNBOU, cựu bộ trưởng tài chính Alexander Danhilyuk đã từ chối chức vụ này.

Nguồn: Obozrevatel

PS/Comment: Tất nhiên rồi, tổng thống Zelenskiy là một danh hài thường xuyên chế nhạo chính trường Ukraina thì hiểu rõ sân sau của nó như thế nào.Ông nói muốn nhìn thấy một người không có quá khứ chính trị, chưa từng làm thủ tướng hoăc chủ tịch quốc hội, chỉ muốn thấy một nhà kinh tế chuyên nghiệp trên ghế thủ tướng. Hiển nhiên là ông chỉ muốn thủ tướng không biết dựa vào đâu, chỉ phụ thuộc và dựa vào tổng thống mà không phụ thuộc bất kỳ đảng phái hoặc nhóm lợi ích nào cả. Một người dễ bảo để đưa đường lối của tổng thống vào đời sống. Vì lý do này các chính trị gia cũ đừng mơ, Zelensiy sẽ không cho họ cơ hội nào cả !

»Cùng chủ đề