Tổng thống Volodimir Zelenskiy sẽ mời Bộ Ngoại giao thực hiện tự do hóa thị thực cho Trung Quốc và một số quốc gia khác mà công dân tìm cách đến Ukraina vì mục đích du lịch.

Ông Zelenskiy đã tuyên bố điều này trong một cuộc họp với đại diện của ngành du lịch ở Kamenetz-Podolsky, tỉnh Khmelnytsky, báo Censor dẫn nguồn TTX UNIAN đưa tin.

“Tôi sẽ giao cho Bộ Ngoại giao vì đây là ngành dọc của tôi. Đề xuất tự do hóa thị thực, đặc biệt bây giờ là hủy thị thực khỏi danh sách các quốc gia mà công dân muốn đến với chúng ta”, – người đứng đầu nhà nước nói.

Theo ông, điều này áp dụng cho một số quốc gia Ả Rập, cũng như Úc, New Zealand, Ấn Độ, Trung Quốc.

Điều quan trọng nhất là Trung Quốc, bởi vì có một lượng khách du lịch đáng kinh ngạc muốn đến Ukraina“, Tổng thống nói.

Ông nhớ lại rằng ở Ukraina, chính sách thị thực là: đối với công dân của đất nước hủy bỏ thị thực cho người Ukraina, thì Ukraina sẽ có phản ứng đối nghịch bằng cách bỏ thị thực.

“Bây giờ, có lẽ không phải là thời gian chờ đợi. Chúng ta cần phải cạnh tranh cho một số lượng khách du lịch, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng tôi cần phải hủy bỏ (thị thực. – Ed.), Và tôi nghĩ rằng rất nhiều người sẽ đến với chúng ta, đặc biệt là người Trung Quốc, người Ấn Độ muốn đến Ukraina”, – Zelensky nói.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề