Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy nói về nhiệm kỳ tổng thống của mình: một nhiệm kỳ là không đủ.

Zelensky lưu ý rằng một nhiệm kỳ tổng thống là không đủ đối với ông. Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy nói rằng một nhiệm kỳ của tổng thống đối với ông sẽ không đủ để thực hiện tất cả các lời hứa. Đó là những lời hứa ông tuyên bố trong chiến dịch tranh cử.

Ông đã tuyên bố điều này tại một cuộc họp báo để trả lời câu hỏi của Tổng biên tập RBC-Ukraina, ông Sergey Shcherbina.

Cụ thể, Zelenskiy đã trả lời câu hỏi liệu một nhiệm kỳ tổng thống có đủ để ông thực hiện tất cả những lời hứa mà ông đưa ra cho người dân Ukraina hay không.
Tôi không biết …, thành thật mà nói thì một nhiệm kỳ là không đủ“, tổng thống nói.

Nhớ lại rằng vào mùa xuân năm 2019, trước vòng bầu cử thứ hai, ứng viên Zelenskiy đã nói trong một cuộc tranh luận với Petro Poroshenko tại Sân vận động Olimpiysky ở Kyiv rằng, ông chỉ làm tổng thống một nhiệm kỳ thôi. Cụ thể, ông tuyên bố rằng, sau 5 năm nữa Ukraina sẽ có một tổng thống khác. Sau đó, ông lặp lại luận điểm này nhiều lần.

Lưu ý trong bộ phim “Năm của Tổng thống Zelensky” do VP tổng thống cùng kênh TV Ukraina thực hiện, ông tuyên bố rằng cuộc chiến ở Donbass sẽ được kết thúc trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ của mình.

Tôi chắc chắn rằng trong nhiệm kỳ của mình, chúng tôi sẽ kết thúc cuộc chiến này. Tôi nói chắc chắn rằng tôi đã sẵn sàng chờ đợi một năm, sẵn sàng làm việc một năm. Nếu quy trình Minsk không hoạt động, chúng tôi sẽ thay đổi chiến thuật. nhưng một năm chưa trôi qua“, – ông nói.

Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy không loại trừ rằng ông sẽ làm thêm một nhiệm kỳ tổng thống thứ hai. Ông nhấn mạnh rằng ông sẽ nghĩ về điều đó nếu có nhiều sự ủng hộ. Theo ông, ông sẽ suy nghĩ về việc có nên tranh cử thêm một nhiệm kỳ nữa hay không.

Nguồn: RBC

»Cùng chủ đề