“Họ đã nhầm lẫn nghiêm trọng”, phản ứng của Zelenskiy trước việc quân đội Hybrid Nga pháo kích của quân đội Ukraina gây thiệt hại lớn.

Lưu ý rằng ngày hôm kia, 10 tháng 3 quân chiến binh Nga đã tập kích một chiếc xe quân đội Ukraina làm ba người đã thiệt mạng, bảy người khác bị thương, hai người trong tình trạng nghiêm trọng. Tông thống Zelenskiy tin rằng pháo kích là một sai lầm chết người của phía Nga.

Hôm nay, vào ngày 11 tháng 3, Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đã phản ứng lần đầu tiên trước chiến sự xảy ra ở Donbass ngày hôm qua. Lưu ý rằng chín người bị thương ở đó, thêm ba người chết trong vụ tập kích của quân đội Hybrid Nga.

Nguyên thủ quốc gia giải thích rằng quân đội Ukraina sẽ đưa ra phản ứng tương thích cho từng cuộc tấn công từ phía bên kia và mệnh lệnh đã có sẵn.

Zelenskiy lưu ý rằng phía Ukraina muốn đạt được hòa bình ở Donbass và đang thực hiện các bước để kết thúc cuộc chiến. Tuy nhiên, tình hình đang thay đổi. Vì vậy, theo tổng thống, nếu kẻ thù tin rằng họ có thể nổ súng vào các vị trí của quân đội Ukraina mà không bị trừng phạt, thì họ đã nhầm lẫn nghiêm trọng, và sự trả lời đối xứng sẽ được đưa ra cho mỗi phát bắn của họ.

Tổng thống nói rằng lời nói của ông được nhấn mạnh nhất bởi số liệu thống kê thiệt hại của các chiến binh trong tháng Ba. Ngoài ra, Zelenskiy đã giới thiệu cho quân đội Bộ trưởng Quốc phòng mới – Andrei Taran, và ông nói rằng ông và Bộ Tổng tham mưu nên thiết kế một buổi tôn vinh mỗi anh hùng đã ngã xuống ở mỗi thành phố.

Trước đó đã có báo cáo rằng các chiến binh đã sử dụng hệ thống tên lửa chống tăng chống lại lực lượng OOS ở Donbass: mục đích của họ là một chiếc xe chở hàng. Những kẻ khủng bố đã không ngại đăng video này lên Internet. Trước đó, phát biểu tại lễ trao giải thưởng Taras Shevunn quốc gia ở Kyiv, Tổng thống Zelenskiy nói rằng Ukraina hiện đang tiến hành chiến tranh vì văn hóa của người dân Ukraina.

Nguồn: “Dialogue.UA”

»Cùng chủ đề