Poroshenko nói rằng trong Đội ngũ của Zelenskiy có một người đã 5 năm trốn ở Liên bang Nga.

Tổng thống thứ năm của Ukraina Petro Poroshenko gọi Volodimir Zelenskiy là một chính trị gia thiếu kinh nghiệm, người trả thù cho người tiền nhiệm vì chỉ số tín nhiệm của tống thống càng ngày càng suy giảm. Poroshenko bày tỏ ý kiến ​​rằng ở Ukraina hôm nay đội quân thứ năm của Nga đang giữ một vai trò quan trọng.

Cựu tổng thống Ukraina Petro Poroshenko trong một cuộc phỏng vấn của Đài BBC vào ngày 3 tháng 7 nói rằng cuộc đàn áp chính trị đối với ông tại Ukraina là sự trả thù của một Tổng thống thiếu kinh nghiệm Volodimir Zelenskiy.

“Đây là sự trả thù. Đây là sự trả thù của một chính trị gia thiếu kinh nghiệm”, cựu nguyên thủ quốc gia nói với BBC khi trả lời về các vụ tố tụng chống cựu tổng thống.

Ông bày tỏ ý kiến ​​rằng những hành động như vậy có liên quan đến sự sụt giảm trong chỉ số tín nhiệm Zelenskiy.

“Tổng thống Zelenskiy tin rằng bây giờ điểm tín nhiệm của ông ta đang giảm nhanh chóng, ông phải thay thế sự sụp đổ của cải cách, thảm họa trong nền kinh tế, khủng hoảng sâu sắc, thảm họa trong cuộc chiến chống lại coronavirus và tình hình tồi tệ, bi đát trong việc bảo vệ nhà nước của chúng ta khỏi sự xâm lược của Nga, – ông ta muốn thay thế mọi thứ này bằng những cuộc săn đuổi chính trị. Những cải cách cần thiết mà đất nước đang chờ đợi chỉ là trong chương trình truyền hình. Bởi vì chương trình truyền hình là điều duy nhất mà ông ấy thông thạo, là những gì ông ấy có thể làm một cách chuyên nghiệp. Nhưng mọi người (cử tri) không tin vào chương trình truyền hình nữa, và đây là điều quan trọng nhất“, – ông poroshenko nói.

Về giả định của nhà báo rằng, ông Zelensky đang trả thù người tiền nhiệm của mình vì những thông điệp trong chiến dịch tranh cử, ông Poroshenko trả lời rằng vấn đề chính hiện nay là Đội quân thứ năm của đang đóng vai trò quan trọng ở Ukraina.

Trong Đội ngũ của tổng thống có một người đàn ông đến từ điện Kremlin, người đã trốn ở Nga trong 5 năm tôi làm tổng thống, mà hiện nay đang được đại diện tại Văn phòng Tổng thống Zelenskiy, tại Văn phòng Điều tra Nhà nước, tại Văn phòng Tổng Công tố viên. Đó là những gì tôi đã nói năm ngoái. Và những nhà phê bình tôi đã nhầm và không hiểu“, – cựu tổng thống Poroshenko nhấn mạnh.

Ông nói rằng, ông chưa bao giờ coi Zelenskiy là người của Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhưng ông Zelenskiy bị thuyết phục do sự thiếu kinh nghiệm của mình.

“Tôi nói rằng ông ta khá thiếu kinh nghiệm, và trong Nhóm của ông ta lại có một người đã ở Nga trong suốt 5 năm tôi làm tổng thống, thì chắc chắn người đó đóng một vai trò rất tiêu cực. Và trong tình huống này thì đây là một sự trả giá chính trị”, – ông Poroshenko nói thêm.

Cựu tổng thống đã không nêu tên người mà theo ông, đã ở Liên bang Nga trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Đầu tháng 6 năm 2020, Tổng công tố viên Irina Venediktova nói rằng ông Poroshenko có tên trong 21 vụ tố tụng hình sự.

Vào ngày 1 tháng 7, Tòa án quận Pecherskiy của Kyiv đã xem xét các biện pháp ngăn chặn đối với ông Poroshenko trong vụ hình sự “bổ nhiệm phó trưởng cục Tình báo đối ngoại” vượt quyền hạn công vụ. Cuộc họp của Tòa được hoãn lại cho đến ngày 8/7. Công tố đã đề nghị biện pháp phòng ngừa dưới hình thức nghĩa vụ cá nhân.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề