Ông phải làm đơn nghỉ việc đi, vì ông chẳng có lợi cho quốc gia !

Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy nói trong phiên họp ở Zhitomir với các lãnh đạo của tỉnh này.

Nhớ rằng ông Zelenskiy từng có cuộc họp tương tự ở tỉnh Zakarpatye và đã sa thải hàng loạt sán bộ theo kiểu này.

Tỉnh Zhitomir có đặc thù là nạn lộng hành của mafia hổ phách. Các băng đảng kết hợp công an, đặc vụ phá rừng tan hoan để khai thác lậu hổ phách rất nhiều năm mà cho tới nay vẫn chưa chấm dứt.

Tổng thống quyết định sa thải ngay trong cuộc họp trưởng cảnh sát tỉnh và lãnh đạo cơ quan SBU và công tố do nạn khai thác lậu hổ phách không chấm dứt.

Theo lời tổng thống các cán bộ của các cơ quan nay không đủ năng lực để giải quyết các vấn đề bức xúc ở tỉnh này.

“Có người lãnh đạo cảnh sát tỉnh ở đây không? Người này hả? Ông hãy cho biết điều gì đang xảy ra trong tỉnh?”, – Zelenskiy nói trong phiên họp với lãnh đạo tỉnh Zhitomir.

“Ông làm việc ở đây bao nhiêu năm rồi? Năm thứ 4? Nghĩa là ông phải biết điều gì đang xảy ra ở đây”, – tổng thống hỏi.

Cảnh sát trưởng của tỉnh Pechenenko trả lời rằng theo ông thì công tác của cảnh sát quốc gia đã tốt lên nhiều. “Chúng tôi đã chấm dứt được việc khai thác hàng loạt. Thực tế thì chưa chấm dứt hoàn toàn, tôi thừa nhận, vì rằng cần nhiều sức lực lắm…”, – Pecherenko nói.

Tổng thống Zelenskiy ngắt lời ông: “tôi không tin vào lời của ông. Tôi sẽ noi9s với người lãnh đạo của ông – Avakov hay Kniazev gì đó. Tôi không tin ông. Trong 4 năm trời mà ông nói đã chấm dứt, còn chúng tôi thì có kết luận kinh tế…, kể cả từ phía Ba Lan… Có thể ông là người bình thường và không liên quan tới Hệ thống (mafia, -nd), nhưng ông không làm gì được với mafia hổ phách ở Zhitomir”. có ích cho quốc gia

“Còn ai lãnh đạo SBU ở tỉnh này? Ông làm việc bao năm rồi? Ông có biết cơ quan SBU cũng trong sơ đồ (mafia) này không?”, – tổng thống nói.

“Chúng tôi sẽ thay người lãnh đạo SBU ở đây. Tôi muốn ông Bakanov xẹm xét ứng cử viên khác”, – Zelenskiy nói.

Tổng thống muốn sa thải trưởng công tố của tỉnh nhưng ông này hiện đang nghỉ phép ở nước ngoài. Tổng thống đành hỏi người phó trưởng công tố tỉnh:

Trưởng công tố tỉnh, người đang nghỉ ở nước ngoài ấy đã làm việc ở đây bao năm rồi nhỉ? Từ tháng 11 năm 2017? Còn ông thì sao? Từ tháng 2 năm 2018? Hãy cho tôi biết họ tên của các công tố viên tham gia vào các sơ đồ mà các vị đã sa thải họ, hiện nay không còn trong cơ cấu?”, – Zelenskiy hỏi.

Phó trưởng công tố trả lời rằng ông không có dữ liệu như thế. Tiếp theo Zelenskiy làm việc với người giám đốc sở lâm nghiệp và săn bắt

“Ông Andrey Borisovich, ông cũng trong sơ đồ này chứ? Người ta viết cho tôi mà! Tôi có con số thống kê là mọi việc được giải quyết qua tay của ông. Liệu có phải là vu khống ông không? Chỗ ông có thằng Bandit tên là Victor Oliynyk. Ông không biết gì về hắn chứ? Ông chẳng có ích gì cho nhà nước cả”, – Zelenskiy nói và khuyên ông giám đốc sở lâm nghiệp đi tìm việc làm khác.

Cũng trong ngày tổng thống Zelenskiy đã ký sắc luật sa thải lãnh đạo UBHC của 11 huyện thuộc tỉnh Lviv, 18 người nếu kể cả tỉnh Donetsk.

Nguồn: Lb.ua

PS/Comment: Mafia hải quan ở miền tây đã bị tổng thống trấn áp đáng kể mà kết quả thể hiện qua thu ngân sách thông qua thuế quan ở khu vực miền tây tăng 70%. Chúng ta sẽ chờ xem sự nghiệp chống Mafia ở Zhitomir và Rivno sẽ có kết quả như thế nào. Có vẻ như Zelenskiy đang thực hiện sứ mạng đổi mới Ukraina một cách lạc quan… ! Rất đáng mừng khi tổng thống cho thấy những tín hiệu tốt trong chính sách đối nội… !

»Cùng chủ đề