Câu hỏi được Đài Tự do đặt cho hầu hết các ứng viên tổng thống từ mấy tháng trước bầu cử vòng một. >>Радио Свобода

Trong số 18 ứng cử viên trả lời có ông Zelenskiy. Dưới đây là chọn lọc một số câu trả lời ngắn gọn của ứng viên tổng thống Zelenskiy, một người dẫn đầu số phiếu bầu trong vòng một bầu cử tổng thống 2019..

Sắc luật đầu tiên của tổng thống Zelenskiy

“Đó sẽ là sắc lệnh thông qua kế hoạch hành động nhằm áp dụng ở Ukraina chính quyền nhân dân chân chính.

Đồng thời tôi sẽ đưa ra các dự luật “Về hủy bỏ miến tố đối với tổng thống Ukraina, các ĐBND, các thẩm phán”, “Về thoái vị tổng thống Ukraina” và “Về bãi nhiệm đại biểu nhân dân Ukraina”.

Trong số các chính trị gia già (cũ, -nd) không có ai là người thân.

“Trong số những chính trị gia già không có người thân. Trong đội ngũ của tôi thì có, trên ba người”.

Đời sống thú vị nhất là ở Mỹ.

“Ai trên thế giới cũng biết rõ rằng đời sống ổn định nhất là ở các nước Bắc Âu. Nhưng cuộc sống thú vị nhất theo tôi là ở Mỹ. Tôi từng ngạc nhiên, thậm chí bất ngờ với đời sống ở Australia, bởi vì ở đó ai cũng đáng yêu, tốt bụng và những người lạ bình thường mà tôi đã gặp không bàng quan với tôi. Tôi chưa thấy ở đâu người ta cư xử tốt với người lạ như ở đó. Còn Thụy Sỹ nữa. Một nước làm tôi ngạc nhiên vì lối sống tiện ích, mức sống cao, có trách nhiệm công dân cao và xã hội ai cũng quan tâm cái chung, quan tâm tham gia việc quản lý nhà nước”

Chiến tranh không thể ngăn chặn

“Không thể ngăn chặn chiến tranh. Trong chiến tranh bạn hoặc có thắng, hoặc là có thể thua. Chúng ta có thể thắng bằng ngoại giao, bằng tăng trưởng kinh tế và bằng sự củng cố quân đội”.

Hợp tác với tất cả các nước, nhưng có loại trừ

“Tất cả đều tùy theo tình hình. Cộng sự chiến lược trong vấn đề gì đó, theo hướng bào đó. Đời số là đổi thay, chúng ta cần hợp tác với tất cả các quốc gia mà không đe dọa nền độc lập và chủ quyền, với những điều kiện có lợi cho Ukraina”.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề