Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy nói rằng, trong hội nghị thượng đỉnh theo định dạng Normandia (ở Paris) “không ai giao nộp đất nước và không quỳ gối trước nước Nga”.

Tổng thống Zerlenskiy: một năm hai thủ tướng và hai chính phủ !

Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy một lần nữa bình luận về cuộc gặp đầu tiên của ông ở định dạng Normandia. Người lãnh đạo Ukraina Volodimir Zelenskiy một lần nữa bày tỏ quan điểm của mình tại cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin, được tổ chức vào tháng 12 năm 2019 như một phần của Hội nghị thượng đỉnh Normandia.

Đồng thời, ông Zelenskiy nhấn mạnh rằng, các cuộc đàm phán khá khó khăn và căng thẳng, nhưng phía Ukraina đã cố gắng duy trì đối thoại và tránh mọi sự từ bỏ quan điểm và lợi ích của Ukraina. Ông Zelenskiy bày tỏ ý kiến ​​của mình về hội nghị thượng đỉnh Normandia trong bộ phim tài liệu nhân tròn một năm ông trên cương vị Tổng thống Ukraina, Bộ phim tài liệu được chiếu trên kênh truyền hình Ukraina vào thứ 4 vừa qua.

Theo tổng thống, “sự phức tạp đáng kinh ngạc của cuộc họp và đàm phán này được hiểu ở tất cả các cấp – từ thấp nhất đến cao nhất”. “Nhưng không ai giao nộp đất nước và đã không ký bất cứ thứ gì tương tự như vậy, đó là điều mà nhiều người lo sợ trước hội nghị thượng đỉnh. Không có ai quỳ gối như họ nói…“, – tổng thống quả quyết.

Người ta nói tôi sẽ quỳ gối, nhưng không có gì tương tự như vậy được thực hiện“, Tổng thống Ukraina nhấn mạnh. Vì vậy, ông lưu ý rằng kết quả của hội nghị thượng đỉnh Normandia thậm chí hóa ra khá tốt cho Ukraina và trong một số trường hợp có thể tồi tệ hơn nhiều và thậm chí nguy hiểm hơn.

“Bằng chứng cho điều này ít nhất là trên thực tế các cuộc đối thoại vẫn tiếp tục, mặc dù nó có thể bị đóng băng trong một khoảng thời gian không xác định, và như thế thì chắc chắn sẽ không phải là kịch bản tốt nhất”, ông nói.

“Sau đó, thì sẽ không có tiến bộ nào”, ông nói trong bộ phim “Một năm của Tổng thống Zelenskiy”.

Chúng tôi cũng đưa tin rằng Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy chỉ trích mạnh mẽ cải cách y tế của cựu lãnh đạo Bộ Y tế Ulyana Suprun. Ông muốn thay đổi cách tiếp cận với ngành y học trong nước. Tuy nhiên, phát ngôn của ông đã có sự trả lời trong lời bình luận của cựu bộ trưởng Y tế Ukraina Uliana Suprun mà chúng tôi đã đưa tin.

Nhớ lại rằng Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đổ lỗi cho các cơ quan thực thi pháp luật và tòa án vì thực tế rằng những lời hứa “tống giam các quan chức” của ông vẫn chưa được thực hiện.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề