Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiyffã có cuộc gặp gỡ với người phó thứ nhất giám đốc SBU Ivan Bakanov và đòi ông đưa ra những kết quả công tác sớm nhất trong đấu tranh chống buôn lậu.

Cơ quan báo chí phủ tổng thống thông báo. 

Lưu ý rằng, vào thời điểm này ông Bakanov tạm thời thừa hành quyền hạn người đứng đầu cơ quan SBU khi ông Gritsak hiện đang nghỉ phép.

“Chúng ta đang nói không phải về quan hệ cá nhân, mà nói về trách nhiệm nghiêm túc trước nhân dân Ukraina, Bạn đang là người thừa hành quyền hạn giám đốc SBU. Tôi muốn sao cho không phải tôi tôn trọng bạn như là người bạn, mà để nhân dân Ukraina tôn trọng bạn. Chúng ta có rất ít thời gian để tiến hành khởi động lại cơ quan SBU. Chúng ta cần có những vụ hình sự thực tế. Cần phải lo liệu các vụ buôn lậu. Có nhu cầu lớn đối với công lý. Chúng ta cần cho xã hội thấy rằng SBU quả thật là có làm việc. Tôi muốn sao cho cả thế giới nhìn thấy rằng chúng ta bắt đầu từ số không để xây dựng Ukraina”, – tổng thống Zelenskiy nói.

Đến lượt mình ông Bakanov đánh giá rằng, buôn lậu và kinh tế ngầm cần phải nhanh chóng ngăn chặn, bởi vì chúng là Ukraina đang mất máu.

“Cơ quan SBU sẽ làm mọi việc có thể để thực hiện giao phó của tổng thống cho nhanh chóng nhất. Chúng ta vẫn nói với nhau sự thật, không cho ai nói dối. Chúng ta chưa bao giờ ăn cắp, không cho những kẻ khác ăn cắp và luôn luôn vẫn là con người”, – ông Bakanov nhấn mạnh.

Lưu ý rằng, thủ tướng Groisman đã kể về những sơ đồ buôn lậu ở Ukraina. 
Theo lời ông bọn buôn lậu sử dụng các phán quyết giả tạo của tòa án, đánh tráo và luồn lách trong luật pháp thuế quan, đồng thời không hề lo sợ thực hiện các phi vụ buôn lậu đen.  

Nguồn: lb.ua

PS/Comment: Tất nhiên rồi, thời gian cho cãi vã lẫn nhau và PR là không còn. Bầu cử quốc hội càng tới gần thì đội ngũ tổng thống càng cần cáí gì đó để báo cáo trước dân. Nếu các vấn đề thông qua luật pháp còn đổ cho quốc hội kháng cự thì việc chống tội phạm hoàn toàn là việc làm của đội ngũ “Ze!comanda”. Không có một kết quả nào nhìn thấy được thì tất nhiên số phiếu ủng hộ trong bầu cử có thể bị ảnh hưởng…

Vậy nên tổng thống càng vội có kết quả, ít nhất là trong chống tham nhũng. Nhưng vấn đề không hề đơn giản như “Đội Ze!” hình dung. Hoàn toàn không thể cứ đọc xong luật lái xe là có thể ngồi vào tay lái để cho chiếc xe tham gia giao thông!

Bầu cử quốc hội trước thời hạn được tổng thống ấn định vào ngày 21 tháng 7. Đội ngũ tổng thống theo tuyên bố, hi vọng sẽ tự mình lập nên một Liên minh ở quốc hội mới mà không cần sự “ghé vai” của bất kì đảng phái nào khác. Điều này đồng nghĩa, đảng Người hầu nhân dân hi vọng sẽ có từ 226 ghế trở lên ở quốc hội nhờ vào sự ủng hộ của cử tri trong cuộc bầu cử sắp tới. 

Liệu “Đội Ze!” có lạc quan quá hay không, hồi sau phân giải.

»Cùng chủ đề