Báo chí đưa tin rằng Tổng thống Zelenskiy chuẩn bị hai chức vụ mới cho Saakashvili. Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy dự định sẽ trao cho cự tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili chức vụ đại diện tổng thống trong Hội đồng Bộ trưởng.

Đồng thời, cựu tổng thống Gruzia có thể trở thành thư ký của Hội đồng Cải cách Quốc gia, hiện do ông Zelenskiy đứng đầu, báo ZN.UA dẫn nguồn tin trong văn phòng của tổng thống đưa tin.

Báo chí cũng lưu ý rằng Saakashvili có thể có thể nhận chức vụ vào đầu tuần tới.
Lưu ý rằng chức vụ của đại diện tổng thống trong HĐBT kể từ tháng 11 năm 2019 do Alexey Perevezentsev nắm giữ.

Nhớ lại rằng Thủ tướng Ukraina Denis Shmygal từ chối đệ trình đề nghị bổ nhiệm Mikheil Saakashvili làm Phó Thủ tướng Cải cách.

Theo báo cáo của OBOZREVATEL:

Bà Evgenia Kravchuk, phó trưởng phái Phụng sự nhân dân, trước đây đã nói về kế hoạch bổ nhiệm Saakashvili làm phó thủ tướng.

Sau đó, thông tin đã được xác nhận bởi chính ông Saakashvili. Ông tuyên bố rằng ông đã sẵn sàng làm việc và sẽ sớm đệ trình một kế hoạch làm việc.

Tin tức về cựu lãnh đạo của Cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Odessa sẽ làm phó thủ tướng trong chính phủ Shmygal đã gây ra một sự khuấy động lớn trong dư luận xã hội Ukraina.

Ngoài ra, một bức ảnh chung xuất hiện trên mạng của cựu tổng thống Gruzia và người đứng đầu hiện tại của Văn phòng Tổng thống, Andrei Ermak. Bức ảnh được chụp trong một cuộc họp của các sinh viên tốt nghiệp Học viện Quan hệ Quốc tế Kyiv, về một thời họ cùng học với nhau.

Nhớ lại rằng trong sự nghiệp của mình ông Saakasvili đã lao vào rất nhiều vụ bê bối và trở thành bị cáo trong nhiều vụ án hình sự ở Gruzia và đã bị xử vắng mặt ở quê hương.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề