Đội ngũ của ông Zelenskiy đánh giá rằng, Ukraina sẽ làm tất cả để bảo vệ quyền của các công dân.

“Những hành động cấp hộ chiếu Nga là thêm một sự khẳng định hùng hồn cho cộng đồng quốc tế về vai trò thực tế của nước Nga, như là một quốc gia xâm lược, tiến hành chiến tranh chống Ukraina. Đáng tiếc là sắc luật của Putin không làm chúng ta xích gần tới giải quyết vấn đề cơ bản – chấm dứt tiếng súng ở Donbass”, – trong thông cáo báo chí của tổng thống đắc cử Zelenskiy nói.

“Cho dù như vậy, Ukraina sẽ làm mọi điều phụ thuộc mình để bảo vệ các công dân, giúp đỡ và bảo đảm quyền con người của các công dân mình, những người buộc phải sống trên lãnh thổ bị chiếm đóng.

Ukraina hi vọng vào sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế trong vấn đề bảo đảm quyền lợi, quyền và tự do của các công dân Ukraina trên lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng và hi vọng gia tăng áp lực ngoại giao và kinh tế lên nước Nga”, – trong tuyên bố nói.

Theo lời người phát ngôn của ông Zelenskiy, một trong những ưu tiên của tổng thống Zelenskiy sẽ là giải quyết những vấn đề nóng hổi nhất của những người di cư và mở rộng những cơ hội để ủng hộ các mối liên hệ với các công dân Ukraina trên lãnh thổ bị chiếm đóng, tổ hợp các biện pháp nhằm chấm dứt chiến tranh và tái hội nhập lãnh thổ của chúng ta.

Đáp trả lời tổng thống Putin nói là “người nga và người Ukraina là một dân tộc” ông Zelenskiy tuyên bố rằng “điểm chung duy nhất giữa Nga và Ukraina tới thời điểm này chỉ cón là một đường biên giới”.

 

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề