Tổng thống mới của Ukraina Volodimir Zelensiy đã sa thải Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraina Victor Muzhenko trong khi ông đang ở thăm trụ sở NATO.

Victor Muzhenjko >> 

Nhà chính trị học, blogger Taras Chornovil đã lưu ý tới vụ sa thải tướng lĩnh gây chuyện om sòm của tổng thống mới Zelenskiy.

Ông Zelenskiy đã sa thải tướng Muzhenko ngay sau khi ngồi vào ghế tổng thống, ngày 21 tháng 5 năm 2019. Vào thời điểm này ông tổng tham mưu trưởng các LLVT Ukraina đang có chuyến thăm và hội đàm tại trụ sở NATO, có những thương lượng với các quan chức cấp cao của Hiệp hội NATO.

Ông tổng tham mưu trưởng chỉ biết được lệnh sa thải mình từ báo chí.

“SỰ phục thù đang xảy ra từng ngày một, từng giờ một… Việc sa thải bất hợp pháp tổng tham mưu trưởng xảy ra không chỉ đơn giản là trong thời hạn nhanh chóng – ở Kremlin rất nóng lòng chờ đợi sự sa thải này.

Lại vào đúng thời điểm rất ngang ngược, khi tổng tham mưu trưởng của chúng ta vào đúng thời điểm đó đang tham gia dự họp ở NATO.

Tới NATO với tư cách là một người đại diện toàn quyền Ukraina và bất ngờ biết được sự sa thải mình từ các đồng nghiệp trong cuộc gặp gỡ và từ báo chí, không phải từ tổng thống, khi đó thì ông không còn đại diện được cho ai”, – ông Chornovil đánh giá.

Hành vi này của tổng thống Zelenskiy “là sự phá hoại, chống lại nền an ninh của Ukraina”, – ông Chornovol kết luận.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề