Phó chủ tịch khối Litvin tại quốc hội, ông Oleg Zarubinsky cho rằng, Tổng thống V.Yuschenko và đảng “Regiony” đang tiến hành thương thảo để giải tán quốc hội. Phòng báo chí của “Đảng nhân dân” đã thông báo cho “proUA” như vậy.

Ông Zarubinsky nói với báo “vovremya”: “Tôi đã nghĩ về sự tư vấn từ lâu giữa những người của đảng “Regiony” và Yuschenko cùng với đồng đội của ông ta về việc giải tán quốc hội. Bây giờ đang xuất hiện vòng thương thảo mới và về nguyên tắc điều này là có thể. Tôi muốn nói đến không phải là giải tán quốc hội bởi vì không một ai có thể nói là làm việc đó như thế nào. Tôi nghĩ rằng, họ đơn giản đã quyết định hủy hoải tình hình ổn định ở quốc hội”.

Ông Zarubinsky đánh giá: “Đã có những hành động và những tuyên bố đồng bộ, sự phong tỏa quốc hội đồng bộ với những tuyên bố của Yuschenko. Tính đồng bộ này là tương đối đầy đủ”.

Lưu ý rằng, hôm mồng 3 tháng 9 phó chủ tịch phái “BYUT” Andrey Kozhemyakin tuyên bố rằng, Tổng thống V.Yuschenko và đảng “Regiony” đang chuẩn bị một kịch bản giải tán quốc hội. Ông lấy chứng cứ việc ngày mồng 2 tháng 9 Tổng thống V.Yuschenko sau khi gặp V.Litvin đã tuyên bố về khả năng giải tán quốc hội và cũng trong ngày đó thủ lĩnh đảng “Regiony” V.Yanukovich ở Odessa cũng tuyên bố rằng, đảng “Regiony” sẽ không cho quốc hội làm việc chừng nào không bỏ phiếu cho dự luật của đảng này về nâng cao các tiêu chuẩn xã hội.

Hoàng Xuân Kiểm
theo UNIAN

»Cùng chủ đề