Bất cứ giải pháp nào khác để giải quyết cuộc xung đột ở Donbass, ngoài thể thức Minsk đều dẫn đến những cái chết vô nghĩa, sự hủy hoại và sụp đổ kinh tế. Thủ lĩnh chiến binh li khai “DPR” Alexander Zakharchenko tuyên bố.

“Không có giải pháp nào khác với giải pháp chính trị nhằm mục đích giải quyết cuộc xung đột trong khuôn khổ các thỏa thuận Minsk. Tất cả những giải pháp khác chắc chắn dẫn tới những cái chết vô nghĩa, sự hủy hoại và sụp đổ kinh tế. Ngày hôm nay cái có lý trí nhất – đó là tìm trong bản thân mình ý chí chính trị, ý chí của con người và tiếp tục buộc Ukraina thực hiện hoàn toàn tất cả các điểm của các hiệp định Minsk”, – Zakharchenko đánh giá trong một tuyên bố đặc biệt vào ngày hôm qua, 4 tháng 9.

Trước đó, cùng ngày Zakharchenko đã tuyên bố rằng “DPR” sẽ thực hiện các hiệp định Minsk, “như là họ hiểu chúng”.

Như đã biết, Ukraina và Phương Tây đã buộc tội chiến binh li khai hoàn toàn bỏ qua các hiệp định Minsk. Gần đây những kế hoạch của quân li khai ở Donbass tổ chức “bầu cử của riêng mình” đã gia tăng căng thẳng tình hình ở Donbass và buộc các nước Phương Tây uy hiếp nước Nga bằng những chế tài mới.

Nguồn “Ukrainska Pravda”

PS: Mặc dù phía chiến binh bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 đã giảm tiếng súng một cách đáng kể, và đặc biệt từ ngày hôm qua bắt đầu có những tuyên bố về việc họ sẽ thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận Minsk “theo cách mà họ hiểu”, đồng thời cùng với những thông tin về sự thay đổi mà người ta gọi là “đảo chính” trong lãnh đạo của cái gọi là “DPR” nhưng phía lãnh đạo Ukraina cũng như đồng minh của họ ở phương tây chưa có tuyên bố nào về những sự kiện này.

»Cùng chủ đề