(DN.ODESA) -Tổng thống Ucraina Vichto Yushenko yêu cầu Chính phủ rút ngay bản dự thảo ngân sách năm 2009 từ Quốc Hội và chuẩn bị một bản dự thảo khác. Đây là tuyên bố của ông trong cuộc họp với hội đồng an ninh quốc phòng.

“Điều làm tôi lo âu khi chúng ta không tán thành bản dự thảo ngân sách năm 2009 vừa rồi. Hiển nhiên, bản quyết toán ngân sách đó không đáng để chúng ta mang ra thảo luận tại quốc hội. Chúng ta cần có một dự thảo khác. Tôi nghĩ nó cần được Vichto Mikhailovich (Bộ trưởng Bộ Tài chính) rút lại và bắt tay vào việc soạn thảo bản ngân sách hiệu quả hơn cho năm 2009 “- Yushenko nói.

Ngoài ra, Yushenko khẳng định rằng Ukraina hoàn toàn đối phó được với các tác động của cuộc khủng hoảng tài chính.
Theo tổng thống, đến nay vẫn chưa thực hiện đầy đủ các bước để khôi phục từ cuộc khủng hoảng và ông vẫn đang kiểm soát kiểm soát tình hình. Tuy nhiên, đòi hỏi phải thường xuyên trao đổi thông tin giữa các bộ, ngành, ngân hàng quốc gia và các cơ quan tổ chức để đưa ra các biện pháp chống khủng hoảng hiệu quả nhất.

“Tôi không nghi ngờ về khả năng xử lý tất cả các thách thức đến với chúng ta. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất vẫn tiếp diễn ở Ucraina ngày nay có liên quan đến cuộc khủng hoảng – đó là sự đi xuống nghiêm trọng của nền kinh tế Ucraina”- tổng thống cho hay.

Theo lời tổng thống, đặc biệt quan tâm đến việc ổn định tình hình trong nông nghiệp, luyện kim, máy xây dựng. Chú trọng hơn nữa đến các thành phần kinh tế tài chính.

“Tôi yêu cầu sau bảy ngày, Raisa Vasinevna (Thư ký hội đồng an ninh quốc phòng) phải đệ trình trong cuộc họp tới kết quả thực hiện theo các giải pháp chống khủng hoảng lần trước”.

“Tôi nhận thấy rằng, trong ngành ngân hàng, cụ thể trong lĩnh vực trao đổi ngoại hối khó khăn ít nhiều cũng đã qua đi, nhưng trong lĩnh vực kinh tế, tôi muốn nói rằng, không có cơ sở để xét về sự thành công ở đây cả, vì thế những bước đi tiếp theo cần phải thực hiện ngay lập tức.” – tổng thống nói.

NNC
theo Kores

»Cùng chủ đề