Yushenko chúc mừng tân tổng thống Mỹ bởi Nguyễn Quang

(DN.ODESA) -Tổng thống Ucraina Vichto Yushenko chúc mừng ứng cử viên của đảng Dân chủ Barack Obama chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2008.

“Tôi hy vọng rằng, trong thời gian nắm chính quyền của ngài ở cương vị cao nhất thì quan hệ Ucraina- Mỹ sẽ được củng cố và phát triển hơn nữa, dựa trên những giá trị chung, gần gũi thân mật trên vũ đài quốc tế, vì lợi ích và sự thịnh vượng của dân tộc của chúng ta,” – trích điện chúc mừng của Yushenko.

Tổng thống Ucraina thể hiện sự tự tin cho rằng, “chiến lược hợp tác giữa Ucraina và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm hòa bình và ổn định trên thế giới.”

Yushenko chúc Obama sức khoẻ và thành công trong công việc điều hành đất nước, lấy lợi ích của người dân Mỹ làm nền tảng.

Theo tin vừa nhận được, Thủ tướng Chính phủ Ucraina Yulia Tymoshenko và lãnh tụ đảng khu vực Vichto Yanukovich cũng gửi điện chúc mừng ông Barack Obama chiến thắng.

Trước đó, đại sứ quán Mỹ tại Ucraina ông William Taylor đã dự đoán việc tăng cường hợp tác giữa Kiev và Washington trong thời gian chấp chính của Barack Obama.

NNC
theo Kores

»Cùng chủ đề