Tổng thống Ucraina Viktor Yushchenko và trưởng đoàn công tác của Quỹ Tiền tệ Quốc tế(IMF) Dzheyla Pazarbaziola đã có cuộc gặp gỡ để bàn bạc về các điều kiện hợp tác.

Theo nguồn tin chúng tôi nhận được, cuộc gặp này diễn ra ngay sau khi tổng thống trở về từ chuyến công tác tại Azerbaijan.

Trong cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về việc nối lại các hành động của IMF tại Ucraina, đồng thời cũng nhắc tới các thay đổi về ngân sách nhà nước năm 2009, việc cân đối ngân sách của Naftogaz, và các khoản trợ cấp. Đồng thời vấn đề hỗ trợ tài chính cho các ngân hàng cũng được các bên quan tâm.

Như chúng ta đã biết, IMF đã thông qua 16,43 tỷ đô la Mỹ để hỗ trợ cho Ucraina thoát khỏi ảnh hưởng của nền kinh tế toàn cầu. Vào tháng 11 năm ngoái, Ucraina đã nhận được khoản viện trợ đầu tiên là 4.5 tỷ đô la. Vào tháng 2 năm nay, phái đoàn đại diện của IMF cũng đã đến Ucraina để đàm phán khoản viện trợ thứ 2 nhưng không thành công. Đợt trở lại lần này mang đến hi vọng to lớn cho Ucraina trong việc tiếp nhận khoản tiền viện trợ. Nếu thành công sẽ góp phần không nhỏ cho công cuộc chống khủng hoảng của Ucraina.

Phamxuan
theo Unian

»Cùng chủ đề