Tổng thống Viktor Yushchenko đã chính thức tuyên bố rằng, ông sẽ tham gia tranh cử tổng thống Ucraina lần 2 vào ngày 17 tháng 1 năm 2010.

“Tôi muốn chính thức thông báo rằng, tôi sẽ tham gia ứng cử tổng thống vào tháng 1 năm 2010” –  Yushchenko nói trên ngọi đồi Hoverla tại tỉnh Ivano-Frankivsk trong lễ kỷ niệm 18 năm tuyên cáo độc lập chủ quyền của Ucraina.

“Một điều không kém phần quan trọng, chúng ta sẽ chiến thắng giống như trong năm 2002 và 2004” – ông nói thêm.

Trong số các thành tựu của Viktor Yushchenko, ông đã phê chuẩn quyền tự do ngôn luận và quyền tự do bầu cử. “Đã 4 năm thực hiện quyền tự do bầu cử, ai sẽ trở thành tổng thống và thủ tướng chỉ còn phụ thuộc vào cá nhân của cử chi”, – người đứng đầu nhà nước nhấn mạnh, ông lưu ý rằng: “Mỗi một ngày chúng ta lại tiến gần hơn với tinh thần tự tôn dân tộc”.

Tổng thống cũng cho hay, trong 4 năm qua tốc độ phát triển kinh tế đã đạt được những thành tựu đáng kể: GDP, ngân sách nhà nước và tiền lương tối thiểu tăng 2 lần, lương hưu trí tăng 4 lần. “Khi tôi trở thành Tổng thống, từ 8 tỷ đô la đầu tư vào Ucraina đã tăng lên 36 tỷ. Đây là con số cao nhất không chỉ ở Đông Âu, mà còn cả ở lục địa”, – Victor Yushchenko nói.

Một thành tựu khác của Tổng thống phải kể đến đó là tăng tỷ lệ dân số, tăng cường bảo trợ của nhà nước đối với trẻ em và nâng cao trợ cấp xã hội.

Các hãng thông tấn đưa tin, trong lễ kỷ niệm ngày chủ quyền của Ucraina đã có hàng trăm người tham gia mang theo biểu ngữ màu cam và hô hào “Yushchenko!, Yushchenko!”. Ngoài ra trong buổi lễ còn trang trí biểu tượng “Ucraina của chúng ta” như hồi năm 2002.

NguyenNghia
theo Mid

»Cùng chủ đề