Yushchenko thăm chính thức Litva bởi Nguyễn Quang

Hôm nay, tổng thống Ucraina Viktor Yushchenko đã có chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Litva, nhân dịp kỉ niệm ngày lễ Thiên niên kỷ của nước này, được tổ chức vào ngày hôm nay tại Vilnius.

Trong buổi lễ kỷ niệm, tổng thống Yushchenko thay mặt toàn thể nhân dân Ucraina chuyển lời chúc mừng đến Litva.

Trong chuyến thăm lần này, Yushchenko đã có các cuộc hội đàm với tổng thống Litva Valdas Adamkus, thủ tướng Andrius Kubilyus. Đồng thời ông cũng đã có cuộc gặp với tổng thống mới trúng cử của nước này, ông Daley Gribauskayte.

Trong buổi lễ Thiên niên kỷ của Litva cũng có sự góp mặt của đại diện hoàng gia các nước Bắc Âu như nữ hoàng Đan Mạch Margrethe II, vua Na Uy Harald V, vua Thụy Điển Carl Gustaf XVI và nữ hoàng Silvia.

Ngoài ra còn có sự tham gia của lãnh đạo các nước như tổng thống Iceland Olafur Ragnar Grimson, tổng thống Latvia Valdis Zatlers, tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski, tổng thống Phần Lan Taria Halonen, tổng thống Estonia Andrus Ansip, bộ trưởng Bộ Văn hóa Nga Alexander Avdeev.

Tháp tùng tổng thống Yushchenko trong chuyến thăm Litva lần này còn có bộ trưởng Ngoại Yuriy Kostenko, phó Trưởng Ban Thư ký tổng thống Andrey Goncharuk.

Phamxuan
theo Unian

»Cùng chủ đề