Tổng thống Viktor Yushchenko bảo đảm sẽ kí tất cả những quy định pháp luật trong khuôn khổ hợp tác với Quỹ Tiền tệ Quốc tế(IMF).

Trong cuộc gặp với trưởng đoàn công tác của IMF tại Ucraina bà Jeyla Pazarbaziogla, tổng thống Yushchenko cho biết, muốn thực hiện biên bản hợp tác mới cần sửa đổi tương đối nhiều điều luật của Quốc hội. 

Đó là các điều luật về việc thay đổi cách xác định chủ sở hữu thực sự của các tổ chức tài chính, việc cải thiện các cơ chế hỗ trợ tài chính cho hệ thống ngân hàng, tăng cường sự độc lập của Ngân hàng quốc gia(NBU)…

“Tôi đảm bảo rằng, sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc kí kết các điều luật có liên quan tới những văn bản hợp tác với IMF”, – tổng thống Yushchenko tuyên bố.

Đồng thời, người đứng đầu nhà nước Ucraina cũng đã gửi lời cảm ơn đến bà Pazarbaziogla và các thành viên của IMF đã tạo mọi điều giúp đỡ Ucraina trong quá trình hợp tác.

Trưởng đoàn đàm phán của IMF cũng cho biết, họ cũng sẽ cố gắng làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ Ucraina trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay.

Như trước đó chúng tôi đã đưa tin, IMF đã đồng ý cung cấp khoản tín dụng thứ 3 trị giá khoảng 3,3 tỷ USD cho Ucraina, thời gian nhận tiền sớm nhất là vào cuối tháng 7.

Phamxuan
theo Kor

»Cùng chủ đề