(DN.ODESA) – Tổng thống Viktor Yushchenko trong một cuộc họp với các thành viên của khối “Ucraina của chúng ta – Tự vệ nhân dân” nói rõ quan điểm của mình rằng, ông tán thành việc thiết lập đa số trong nghị viện nhưng lại phản đối liên minh giữa 3 khối.

Điều này được công bố bởi đại biểu của khối “Ucraina của chúng ta – Tự vệ nhân dân” Anatoly Gritsenko với cơ quan Interfax-Ucraina.

Ông cũng cho rằng, trong cuộc họp hôm nay tổng thống cũng phản đối tiến hành cuộc bầu cử nghị viện sớm.

Theo Gritsenko, trong buổi gặp gỡ với Tổng thống của lãnh đạo khối “Ucraina của chúng ta – Tự vệ nhân dân” Vyacheslav Kirilenko thông báo rằng, thỏa thuận liên minh đã sẵn sàng, và nó sẽ được xem xét tại một cuộc họp của khối vào hôm nay. Gritsenko tiết lộ, có tới 34 đại biểu không tham dự cuộc họp.

Hôm nay, Phó chủ tịch khối “NU-NS” Roman Zvarich cung cấp cho báo giới về cuộc họp của người đứng đầu nhà nước với các đại diện của khối, trong đó Tổng thống Viktor Yushchenko tin rằng “liên minh ba” là không thể.

Zvarich cho biết: “Việc Tổng thống đưa ra nhận xét trên đã chứng tỏ nghi ngờ của ông về khả năng hoạt động của liên minh hoặc về hiệu quả làm việc của liên minh Yulia Tymoshenko, khối Litvin và khối NU-NS”.

Trả lời câu hỏi của các nhà báo, có phải tổng thống nghi ngờ về khả năng thành lập liên minh hay hoạt động của liên minh, Roman Zvarich nói: ” Điều đó có nghĩa là, không thể có liên minh như vậy. Nó gần như là lời nói trực tiếp của tổng thống “.

Một đại biểu khác từ NU-NS Ksenia Lyapina cho hay, tổng thống Viktor Yushchenko đã nói về việc khắc phục cuộc khủng hoảng kinh tế trong nước, mà không bàn về việc thiết lập liên minh.
“Tổng thống quan tâm nhất lúc này là đề ra các biện pháp khắc phục khủng hoảng, còn việc thiết lập liên minh hay không – đó là quyết định của lãnh đạo khối.” – Lyapina thông báo.

Trước đó có nguồn tin cho rằng, một nửa số đại biểu của “Ucraina của chúng ta – Tự vệ nhân dân” đã tham gia vào cuộc họp với Viktor Yushchenko, nửa còn lại tham gia phê duyệt các văn bản thỏa thuận liên minh.

“NU-NS” – “Ucraina của chúng ta – Tự vệ nhân dân”

NNC
theo Kores