Tổng thống Viktor Yushchenko đã biểu dương thành tựu của ngành nông nghiệp trong những năm gần đây. Điều này được ông phát biểu ngày hôm nay tại “Hội chợ quốc tế về các sản phẩm nông nghiệp năm 2009”.

“Tôi đánh giá cao những thành tựu mà ngành nông nghiệp đã đạt được trong những năm gần đây, mặc dù còn nhiều khó khăn đang tồn tại. Trong những năm qua, sự tăng trưởng của ngành nông nghiệp được thể hiện bằng sự chiếm lĩnh thị trường trong cũng như ngoài nước,” – tổng thống nói. “Chúng ta sẽ tối ưu hóa nông nghiệp để tăng cường hơn nữa khả năng xuất khẩu ra thị trường thế giới,” – ông nhấn mạnh.

Yushchenko lưu ý rằng, trong năm 2008, công ty APK của Ucraina đã trở thành công ty hàng đầu trong ngành nông nghiệp về việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Đây là công ty chuyên sản xuất các máy móc công nghiệp và các sản phẩm liên quan.

Ngài tổng thống nhấn mạnh rằng, sản xuất nông nghiệp phải có một số thay đổi, để có thể trở thành một bộ phận quan trọng của ngành nông nghiệp thế giới. “ Chúng ta cần kích thích xuất khẩu để chiếm một thị phần đáng kể trên thị trường thế giới,” – tổng thống cho biết.   

“ Những sản phẩm ngũ cốc mà chúng ta làm ra cũng giá trị như dầu mỏ vậy. Ucraina cần chứng minh cho thể giới thấy khả năng của mình,” – Yushchenko nói. Ông lưu ý rằng, trước đây một số thị trường trên thế giới cấm nhập khẩu ngũ cốc của Ucraina và những nguyên liệu để sản xuất dầu thực vật. Nhưng đây không phải là những tác động của thị trường mà là cách thức quản lý của giới lãnh đạo. Do đó, chính phủ cần thông qua những chính sách ưu tiên cho sự phát triển của ngành nông nghiệp nhằm tạo nên thương hiệu cho ngành nông nghiệp Ucraina trên thị trường thế giới. 

Phamxuan
theo Unian

»Cùng chủ đề