Viktor Yushchenko đã hứa với Yulia Tymoshenko trong chuyến bay trở về Kiev từ Brussels ngày 19 tháng Ba, rằng NUNS vào ngày 31 tháng Ba sẽ bỏ phiếu hỗ trợ 4 dự luật chống khủng hoảng mà Chính phủ đề xuất, trong đó sẽ thông qua một số quyết định để tạo điều kiện nối lại hợp tác với IMF. Đây là tuyên bố của Tymoshenko trên kênh truyền hình “1+1”.

Bà cho hay, khi trở về từ Brussels trong cùng một máy bay, bà đã nói chuyện với Tổng thống về nội dung khái quát của các dự luật và cần thiết phải nối lại hợp tác với Quỹ tiền tệ quốc tế IMF.

«Tổng thống đã hứa rằng, vào ngày thứ Ba, khối của ông sẽ bỏ phiếu thông qua 4 dự luật nằm trong gói biện pháp chống khủng hoảng mới của Chính phủ », – Thủ tướng cho biết.

Tymoshenko một lần nữa nhấn mạnh rằng, Tổng thống không muốn tạo lên bất kỳ sự đối đầu nào, và trong tương lai ông sẽ không cáo buộc bất kỳ hành động nào của bà.

Đồng thời bà cũng cho biết, bà vẫn đứng trên quan điểm như đã từng có trong cuộc cách mạng Cam, trước tiên là đấu tranh chống tham nhũng, chống thất thoát tài chính và thực thi quyền tự do dân chủ.

Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội Vladimir Litvin tuyên bố, Quốc hội sẽ không xem xét chương trình hành động của Chính phủ, ông cho rằng, tốt nhất là bắt tay vào phân tích gói biện pháp chống khủng hoảng mà lần trước Quốc hội đã thông qua. Không nên đưa ra quá nhiều các gói biện pháp mà chả gói nào lên hồn. Hãy dựa vào những số liệu nhận được từ việc thi hành các luật lần trước, sau đó sửa đổi lại ngân sách quốc gia.

Nói về tình hình tại Ucraina, Litvin cho hay: “Chúng ta nên cùng nhau chiến đấu với mục đích đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng chứ không phải chiến đấu để loại trừ nhau khỏi chính quyền”.

NNC
theo Sevotnia

»Cùng chủ đề