Tổng thống Viktor Yushchenko thuyết phục dân chúng rằng, cuộc bầu cử tổng thống sắp tới sẽ được tiến hành một cách công bằng.

Điều này được ông phát biểu khi tham gia sự kiện kỷ niệm 148 ngày mất của đại thi hào người Ucraina Taras Shevchenko vào ngày hôm nay tại Kanev.

“Tôi tự tin rằng chúng ta sẽ có thể tổ chức được một cuộc bầu cử công bằng”, – Yushchenko nói. Đồng thời nhấn mạnh rằng, tình hình chính trị xã hội khi bầu cử sẽ diễn ra bình thường, chứ không như 5 năm trước đây.

Cũng theo lời tổng thống, trong những năm qua, các chính trị gia đã học để tôn trọng quan điểm của nhau. Và cho rằng, những gì đã thể hiện trong 5 năm làm tổng thống, ông đã xứng đáng với sự tin tưởng của người dân.

Victor Yushchenko cũng bày tỏ hy vọng rằng, cuộc bầu cử sẽ diễn ra trong bầu không khí yên bình, hiểu biết lẫn nhau và đoàn kết.

Khi đứng trước mộ nhà thơ Taras Shevchenko, ngài tổng thống đã thể hiện sự xúc động và kêu gọi người dân Ucraina đoàn kết hơn nhằm cùng nhau xây dựng một đất nước giàu mạnh để không phụ lòng ủy thác của cha ông đã ngã xuống, những vĩ nhân của dân tộc đã đặt nền móng cho sự phát triển của ngày hôm nay.

Phamxuan
theo PBK