Công ty đầu tư “Nhóm đầu tư phương Đông” dự định sẽ tặng Tổng Thống Ucraina một dinh thự nằm trong khu thượng lưu “Pasolskaia Guta” tại làng Proth (Quận Borispol thủ đô Kiev) có giá trị tới mười một triệu euro.

Chủ tịch của “Nhóm đầu tư phương Đông” Alexei Butenco thông báo với các ký giả vào ngày hôm nay.

Theo lời ông chủ tịch, đến cuối tháng năm năm 2009 công ty dự kiến sẽ hoàn thành bản thiết kế tòa dinh thự cho Tổng thống trên một khu đất của thành phố, sau khi hoàn thành họ sẽ chuyển quan ban Thư ký của ông Yushchenco.

Ông Butenco lưu ý rằng, ban Thư ký Tổng thống tỏ ra nghi ngờ và không tin tưởng vào tính thực tế của ý tưởng này.

Theo lời ông Butenco thì ý tưởng tặng dinh thự cho Tổng thống là một chiêu marketing (tiếp thị) của công ty này nhằm thu hút người mua sống trong khu vực xung quanh Tổng thống, nơi sẽ được đưa vào sử dụng từ năm 2011.

Ông Butenco nói rằng ý tưởng tặng dinh thự cho Tổng thống là một chiêu marketing (tiếp thị) của công ty này nhằm thu hút người mua sống trong khu vực xung quanh Tổng thống, nơi sẽ được đưa vào sử dụng từ năm 2011.

“Tôi đã chuẩn bị món quà mười triệu USD để bán được một trăm triệu USD” – Ông ta nói.

Theo lời ông Butenco thì việc xây dựng các toà dinh thự được lập kế hoạch để dẫn đến việc xây dựng hai hồ nước trên tổng diện tích hai mươi mốt hecta. Một tòa nhà với diện tích gần ba nghìn mét vuông sẽ được trang hoàng sạch đẹp nhằm đưa vào sử dụng. Dự kiến rằng nơi này có thể dành cho máy bay trực thăng di chuyển.

Qúa trình đầu tư xây dựng tòa dinh thự này dự kiến sẽ tiêu tốn hết mười một triệu euro (không kể tới tiền hòan thiện, tu bổ cũng như các đồ dùng đặc biệt)

Công ty đầu tư “Nhóm đầu tư phương Đông” vào tháng tư năm nay sẽ bắt đầu xây dừng đợt một (hai mươi tư ngôi nhà) trong khu thượng lưu “Pasolskaia Guta” tại làng Proth.

Có tất cả 210 ngôi nhà chia làm bốn đợt sẽ được xây dựng. Trong đó có gần 50 biệt thự cho những người đã đặt hàng trong hai đợt đầu tiên, cũng như 60 ngôi nhà dạng townhouse và 2 mươi căn hộ.

Diện tích bề mặt của khu đất được xây dựng vào khoảng 137 hecta, và có khoảng 12 hecta được dùng để xây xụng khách sạn.

Theo lời ông Butenco, quà trình đầu tư xây dựng khu thượng lưu này sẽ mất khoảng hai trăm tám mươi tới hai trăm chín mươi triệu đô la.

“Nhóm đầu tư phương Đông”  – Công ty cổ phần đầu tư chuyên thực hiện việc phát triển và kinh doanh các dự án trong lĩnh vực bất động sản.

Trong năm 2008, công ty này đã thâu tóm được một loạt các công ty bất động sản Ucraina.

Theo các phươn tiện thông tin đại chũng, Yushchen cô đã có tới mười ba dinh thự, di sản từ Leonid Kuchma.

Quang Thọ