Thủ tướng Ucraina – bà Yulia Tymoshenko chống lại sự tăng mức giá của các công ty khí đốt (địa phương và nhà nước) trong việc vận chuyển và cung cấp khí đốt tự nhiên bằng mạng lưới phân phối khí. Điều này được bà thông báo tại hội nghị báo chí ngày hôm qua thứ 4 ngày 13 tháng 5.

“Chính phủ sẽ không đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp địa phương về việc tăng giá khí đốt đối với người dân sử dụng loại nhiên liệu này. Tôi nghĩ rằng, Ủy ban điều chỉnh năng lượng quốc gia cũng sẽ không làm điều đó”, – Tymoshenko nói.

Thủ tướng cho rằng mức giá hiện tại của các doanh nghiệp khí đốt địa phương đủ để đảm bảo hoạt động của họ và hoàn thành các nghĩa vụ xã hội.

“Các doanh nghiệp khí đốt địa phương – là các tổ chức tư nhân, họ quy định các mức giá quá cao trong việc vận chuyển và phân phối (cung cấp) khí đốt so với các nước lân cận khác”, – Tymoshenko nói.
Bà nhấn mạnh rằng các vấn đề với việc trả lương tại các doanh nghiệp khí đốt địa phương là bằng chứng xác nhận rằng việc tư nhân hoá các doanh nghiệp này là một sai lầm, theo tin từ báo “Tin tức Ucraina”.

Thủ tướng nói thêm rằng Văn phòng Chính phủ sẽ tiếp tục tiến hành việc đưa các mạng lưới phân phối khí nằm dưới sự quản lý của nhà nước. “Chúng tôi đang tiến hành việc đưa các mạng lưới khí đốt quay trở lại tập đoàn khí đốt quốc gia NAK Naftogas Ucraina”, – Tymoshenko nói.

Thủ tướng dự định trong thời gian tới sẽ sớm trình Viện kiểm sát tối cao về các vấn đề trả lương của các doanh nghiệp khí đốt địa phương cho nhân viên của họ.

Công đoàn của những người lao động thuộc các doanh nghiệp khí đốt yêu cầu chính quyền thông qua nghị quyết về việc tăng mức giá xác đáng của các doanh nghiệp trung ương và địa phương trong việc cung cấp và vận chuyển khí đốt qua các mạng lưới phân phối.

Để ủng hộ yêu cầu này, từ ngày 12 tháng 5, đã bắt đầu cuộc đình công vô thời hạn của các doanh nghiệp khí đốt.

NNC
theo Mid

»Cùng chủ đề