Viện công tố tối cao Ukraina khẳng định có vụ hình sự về việc nhận hối lộ 3 triệu đô la bới thủ tướng Arseny Yatsenyuk để cử ông Vladimir Ischuk làm giám đốc tổng công ty Truyền tải tín hiệu vô tuyến điện và truyền hình nhà nước “RRT”.

“Viện công tố tối cao Ukraina khẳng định rằng quan chức đáng ghét (Ischuk) đã nhận chức vụ không trải qua thi tuyển công vụ không phải là chuyện tình cờ. Ngày 7 tháng 10 năm 2015 đã khởi tố hình sự đối với việc Yatsenyuk nhận lợi ích bất hợp pháp – 3 triệu đô la để cử ông Ischuk làm tổng giám độc tập đoàn nhà nước”, – thư ký ủy ban chống tham nhũng của quốc hội Dmitry Dobrodomov nói, báo “Kiểm tra nhân dân” đưa tin.

Ông lưu ý rằng, vào tháng 7 năm 2015 HĐBT cử ông Ischuk làm tổng giám đốc “Tập đoàn RRT” cho dù ông ta đã bị nghi án và đã có khởi tố của viện công tố. Nói riêng, ông ta bị buộc tội mua căn hộ đẳng cấp cao ở Pechersk bằng tiền của tập đoàn và hỗ trợ chi tiền cho các kênh truyền dẫn của quân li khai.

Ngoài ra, do nhiều sai phạm tài chính ông Ischuk đã bị cách chức lãnh đạo tập đoàn “Truyền dẫn tín hiệu vô tuyến điện và truyền hình” (RRT) nhà nước.

“Thực tế tập đòn chịu trách nhiệm về an ninh thông tin của Ukraina và chức vụ tổng giám đốc tập đoàn này bị ông Yatsenyuk bán cho một người củng hộ quân li khai. Điều này hẳng phải là tội phạm chống nhà nước hay sao?”, – –ng Dobrodomov kết luận.

Như báo Obozrevatel đã đưa tin, thủ tướng Yatsenyuk và quyền bộ trưởng tài nguyên môi trường Anna Vronskaya  cho tới nay vẫn chưa sa thải các quan chức trực tiếp chịu trách nhiệm về đấu thầu mua sắm công đèn LED chiếu sáng vào tháng 1 năm 2016.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề