Theo ý kiến của thủ tướng Ukraina Arseny Yatsenyuk những người muốn trở lại sơ đồ cũ lôi kéo tình hình và tạo nên khủng hoảng chính trị giả tạo cần thiết cho Moskva và giới tài phiệt.

Thủ tướng Yatsenyuk quả quyết rằng những người mị dân, giới tài phiệt và Điện Kremlin là muốn có cuộc bầu cử lại quốc hội. Thủ tướng Ukraina phát biểu trên truyền hình trong chương trình “10 phút với thủ tướng”.

“Hơn ai hết, có ba lực lượng quan tâm tới bầu cử ở Ukraina: những kẻ mị dân, các nhà tài phiệt và điện Kremlin. Ý nghĩa lành mạnh nhắc nhở rằng, trong hoàn cảnh nặng nề hôm nay thì những kẻ mị dân và những người cực đoan lợi dụng lòng tin của nhân dân. Điều này là hợp quy luật, bởi vì trong những điều kiện kịch liệt khó khăn thì mỗi người sẽ không tin vào sự thật cứng rắn, mà tin vào những lời hứa hão”, – ông Yatsenyuk nói.

Thủ tướng đồng thời nói thêm rằng các thế lực tài phiệt quan tâm tới tình hình éo le này ở quốc hội và tới sự suy yếu của chính quyền nói chung, bởi vì điều đó tạo cho họ những điều kiện thuận lợi mà phục hồi lại các sơ đồ cũ (can thiệp chính trị và lợi ích nhóm -ND). Còn điện Kremlin thì quan tâm tới một Ukraina bất lực.

“Thất bại của Ukraina sẽ được Putin sử dụng nhằm mục đích làm suy yếu và chia rẽ Liên minh Châu Âu, để bào chữa cho cuộc chiến tranh và tội phạm của mình chống nhà nước Ukraina. Những ai trong hoàn cảnh hiện nay tự giác tiến tới một cuộc bầu cử quốc hội mới thì đó là người mở cổng cho Putin”, – ông Yatsenyuk kết luận.

Lưu ý rằng, Yatsenyuk đã kêu gọi tổng thống Petro Poroshenko ủng hộ chính phủ của ông hoặc là lập nên một chính phủ mới.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề