Lãnh đạo của “Mặt trận cải cách” – ông Arseny Yasenyuk nói rằng vào ngày thứ ba sẽ bắt đầu chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý toàn dân về tất cả các vấn đề của bộ máy nhà nước Ucraina. Điều này được ông thông báo vào buổi tối ngày mùng 7 tháng 6 trên kênh TVI.

Arseny Yasenyuk thông báo rằng, thậm chí Chủ tịch Nghị viện trong tháng 9 năm ngoái, đã nắm giữ dự thảo về sửa đổi Hiến pháp, trong đó xem xét “tất cả những gì đang được nói tới trong ngày hôm nay”.

Người đứng đầu “Mặt trận cải cách” lưu ý rằng tuyên bố của lãnh đạo Đảng vùng rút khỏi cuộc đàm phán với Khối BYUT về việc thành lập một liên minh chung – “đây vẫn chưa phải là thắng lợi, nhưng điều này là cần thiết”.

“Tôi không biết ngày mai trong đầu họ có ý tưởng ngớ ngẩn nào. Có lẽ ngày mai họ sẽ lại bắt đầu đàm phán một lần nữa. Thay đổi Hiến pháp một lần nữa. Viết lại các quyền hạn của bản thân mình một lần nữa. Chính vì vậy, từ thứ ba, chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện quá trình quyền lực nhân dân và thể hiện nguyện vọng thực sự của người dân thông qua cuộc trưng cầu dân ý về tất cả các vấn đề có liên quan trực tiếp đến bộ máy nhà nước. Và người dân sẽ xác định một quốc gia như thế nào, chứ không phải có tới 2 hay 3 chính sách. Không thể làm được nếu không có cuộc trưng cầu dân ý. Đó là đảm bảo rất tốt”,- Arseny Yasenyuk cho biết.

Lãnh đạo “Mặt trận cải cách” đã hứa công bố danh sách các vấn đề vào ngày thứ 3. Phản ứng lại ý kiến về cơ chế phức tạp của cuộc trưng cầu dân ý trong luật pháp Ucraina, Arseny Yasenyuk nhắc lại rằng cách đây vài ngày, Quốc hội đã thông qua điều Luật về cuộc trưng cầu dân ý. “Và điều này sẽ mở ra con đường để hợp pháp hóa việc thể hiện nguyện vọng của người dân” – chính trị gia này cho biết.

Theo như thông báo của tờ MIGnews.com.ua, vào Chủ nhật ngày 7 tháng 6 mọi người đều biết rằng một liên minh gồm hai Đảng lớn là Đảng vùng và Khối Yulia Tymoshenko sẽ không có – quá trình đàm phán đã chấm dứt.

NNC
theo Mid