Đại biểu Quốc hội, kiêm lãnh đạo Mặt trận cải cách Ucraina – Arseny Yasenyuk cho rằng hiện tại cần thiết khôi phục lại sự cân bằng của các lực lượng trên Biển Đen và triển khai chương trình hạm đội phòng thủ Ucraina.

Điều này đã được ông nói trong một cuộc phỏng vấn của các phóng viên ngày thứ bảy tại Sevastopol. Theo như thông báo, Yasenyuk cũng lưu ý rằng chương trình hạm đội phòng thủ Ucraina cần được thực hiện trong bất kỳ trường hợp nào.

“Tôi hiểu rằng do khủng hoảng kinh tế và chính trị, chương trình này đã không được thúc đẩy, tuy nhiên 200 triệu đô la Mỹ đã được cấp để xây dựng một dự án thực sự”, – ông nói thêm.

Theo ông, kể cả chương trình này có tiêu tốn hàng tỷ đô la, nhưng đó không phải là tiêu tốn vào không khí mà tiêu tốn vào vấn đề quốc phòng của chúng ta”.

“Đó là khoản chi tiêu hàng tỷ, trong đó cung cấp khả năng xây dựng lực lượng vũ trang mạnh mẽ”, – ông nói thêm.

“Ucraina không nên lo lắng về hạm đội Biển Đen của Nga, nhưng Ucraina nên lo lắng về lực lượng vũ trang của riêng mình và về hạm đội của riêng mình”, – Yasenyuk lưu ý.

Ông nhấn mạnh rằng Ucraina cần phải có quân đội mạnh. “quân đội mạnh – những đơn đặt hàng quốc phòng của liên hợp công nghiệp- chiến tranh của đất nước, đó không chỉ là khả năng quốc phòng và những công nghệ mới, mà đó còn là niềm tự hào quốc gia”, – chính trị gia này nói thêm.

Ngoài ra, đại biểu này cũng cho rằng cần thiết giải quyết các vấn đề xã hội của thanh niên trong tương lai gần.

“Các vấn đề không thể giải quyết trong tương lai gần tại Ucraina đó là tỷ lệ sinh không tăng”,- ông nói.

Yasenyuk cũng lưu ý rằng sự gia tăng dân số đất nước đến 50 triệu người là một trong những nhiệm vụ quan trọng của chính trị quốc gia.

Theo thông báo trước đó, Arseny Yasenyuk cho rằng, lãnh đạo Đảng vùng – Viktor Yanukovich đã quyết định đúng khi rút khỏi quá trình đàm phán với Khối BYUT.

NNC
theo Kor

»Cùng chủ đề