Đại biểu Quốc hội, lãnh đạo Mặt trận cải cách – ông Arseny Yasenyuk khẳng định rằng ông sẽ không phụ thuộc vào Nga hay Mỹ.

Ông đưa ra tuyên bố này ngày hôm nay, 11 tháng 6, trong thời gian cuộc họp ngắn tại Nikolaiev.

“Trong thực tế, Viktor Yanukovich trong suốt chiến dịch vận động của mình đã sử dụng và có lẽ lợi dụng của các yếu tố Nga bên trong Ucraina – ở phía Nam Ucraina – để đạt được hiệu quả tối đa. Yulia Tymoshenko, ban đầu như là một đại diện xuất sắc của cuộc cách mạng cam cổ điển, diễn ra ở phía Tây Ucraina, và sau đó bà ta đã quyết định đến Mat-xcơ-va và thương lượng với Mat-xcơ-va, nhằm duy trì vị thế của mình và giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử Tổng thống. Viktor Yushchenko thì chỉ tập trung vào khu vực phía Tây Ucraina. Bởi vậy chúng ta đã không đào tạo được các chính trị gia Ucraina”, – Yasenyuk nói.

Nhưng ông khẳng định rằng ông sẽ không phụ thuộc vào bất kỳ một quốc gia nào.

“Tôi sẽ không phụ thuộc vào Mat-xcơ-va và cũng không phụ thuộc vào Washington (Mỹ). Tôi sẽ chỉ tập trung vào chính Ucraina và những lợi ích của đất nước mình” – Yasenyuk cho biết.

“Tôi có một mong muốn đối với tất cả các quốc gia, các nước lân cận đó là họ hãy lo những công việc của đất nước mình. Chúng tôi ở Ucraina có thể tự lựa chọn ai sẽ là Tổng thống Ucraina, và Tổng thống Ucraina sẽ làm gì cho đất nước này”, – Arseny Yasenyuk nhấn mạnh.

Theo thông báo trước đó, Arseny Yasenyuk cho rằng, lãnh đạo Đảng vùng – ông Viktor Yaukovich đã thực hiện quyết định đúng đắn khi rút lui khỏi quá trình đàm phán với Khối BYUT.

NNC
theo Kor

»Cùng chủ đề