(DN.ODESA) -Lãnh tụ đảng “Tự do” Ucraina Oleg Tiagnibok cho rằng, sự cách chức Arsenhia Yasenuk khỏi cương vị Chủ tịch Nghị viện có thể tạo điều kiện cho Thủ tướng Chính phủ Yulia Tymoshenko trong cuộc chiến chống lại Tổng thống Vichto Yushenko

“Ngày nay trên chính trường Ucraina, sự đối đầu giữa Yushenko và Tymoshenko rất sâu sắc và khắc nghiệt. Và BYUT lại rất thành thạo trong việc lợi dụng sự kiêu ngạo của Yasenuk. Đối với Tymoshenko thì sự cách chức Yasenuk rất hữu ích trong cuộc đấu tranh chống lại Yushenko, bởi vì Yasenuk có thể tạo ra một lực lượng chính trị khác để phê bình nghiêm ngặt tổng thống “- Oleg Tiagnibok nói.

Theo ý kiến của ông, việc bãi chức của Arsenhia Yasenuk chứng tỏ rằng, Yushenko đã mất đi người ủng hộ cuối cùng của mình, ông đã đi một nước cờ sai khi dự định bầu cử tổng thống vào năm 2010 sẽ dựa trên sự hỗ trợ của Đảng khu vực. “Tổng thống hành động thật “kỳ lạ” khi tiếp tục làm mất đi những người đang đứng xung quanh mình.

Ngoài ra, lãnh tụ đảng “Tự do” tin tưởng rằng, cuộc khủng hoảng ở Ucraina chỉ có thể được khắc phục khi thay đổi lại vị trí quyền lực trong nội các.

Sự thay đổi đổi quyền lực có thể được thực hiện bằng luật pháp, hoặc bằng bầu cử. Ucraina hiện tại đang ở trong trạng thái khủng hoảng. Đây là cuộc khủng hoảng mang tính nội bộ nhưng lại bị xui giục từ bên ngoài. Các cuộc khủng hoảng không chỉ ở nghị viện, chính trị, kinh tế, mà còn ở tất cả các lĩnh vực của xã hội. Cần phải có những biện pháp giải quyết ngay lập tức để khắc phục tình trạng trên,” – ông cho biết.

Theo lãnh tụ đảng “Tự do”, Nghị viện hiện tại không còn khả năng hoạt động, không còn hiệu quả hoạt động. Điều này được chứng minh bằng việc đánh lộn và gây mâu thuẫn trong hội trường quốc hội hôm 12/11.

NNC
theo Mid

»Cùng chủ đề