Đại biểu Quốc hội, kiêm lãnh đạo phong trào “Mặt trận cải cách” – ông Arseny Yaseniuk bác bỏ thông tin nói rằng trong các cuộc bầu cử tổng thống sắp tới ông sẽ thực hiện chức năng là ứng cử viên kỹ thuật của lãnh đạo Đảng vùng Viktor Yanukovich.

Điều này đã được Yaseniuk thông báo ngày hôm nay tại một hội nghị ở Kiev.

“Vẫn còn hai người nữa là Yushchenko và Tymoshenko, bởi vì Tymoshenko, Yushchenko và Yanukovich – là một khối thống nhất. Họ không có gì phân biệt với nhau”, – Yaseniuk cho biết.

Theo quan điểm của ông, Tymoshenko, Yushchenko và Yanukovych đã có cơ hội lãnh đạo đất nước nhiều lần, đồng thời họ đã thực hiện các chính sách khác nhau, tuy nhiên đều theo đuổi cùng một mục đích là đứng vững trong chính quyền.

“Như vậy điều gì xảy ra bây giờ, cả việc cải cách hiến pháp – đều là thêm cơ hội cho họ, ba người đó đứng vững trong chính quyền. Điều đó sẽ không xảy ra được”, – ông nói thêm.

Yaseniuk nhấn mạnh rằng ông dự định sử dụng trong quá trình vận động trước bầu cử và hoạt động chính trị của mình các phương pháp tiếp cận khác, chính sách khác và sẽ nhận được một kết quả khác.

Như đã thông báo, Tổng thống Ucraina – Viktor Yushchenko đã chúc mừng sinh nhật của Arseny Yaseniuk được tổ chức vào ngày 22 tháng 5.

Bản thân Yaseniuk đã tuyên bố rằng ông sẽ tham gia vào chiến dịch bầu cử tổng thống và hy vọng giành được chiến thắng.

Yaseniuk cũng cho rằng, đối với ông chỉ có 2 đối thủ cạnh tranh lớn – người đứng đầu khối BYUT – bà Yulia Tymoshenko, kiêm thủ tướng Ucraina và lãnh đạo Đảng vùng – ông Viktor Yanukovich.

NNC
theo Kor