Đại biểu quốc hội Arseni Yasenyuk nói rằng, ông vẫn chưa định ra được đối tác chính trị của mình, hay chính xác hơn là của tổ chức “Mặt trận thay đổi” mà ông đang đứng đầu trong cuộc bầu cử sắp tới.

Khi trả lời câu hỏi của các phóng viên, Arseni Yasenyuk đang trong chuyến công tác tại thành phố Donetsk.

“Tôi không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện các đối tác chính trị của mình trong tương lai, nhưng hiện nay thì tạm thời chưa có. Theo tôi, sự việc các đảng phái chính trị có sự hợp tác, và sau đó lại chia ra mang theo những quyền lợi nhận được đều là điều dễ hiểu trước và sau mỗi cuộc bầu cử,” – ông nói.

Nói về những cuộc “đối đầu” chính trị sắp tới, nhà chính trị gia này nhấn mạnh, để nắm được một quyền lực chính trị trong tay dễ hơn nhiều so với việc thực hiện những công việc sau đó. “Nhược điểm cơ bản nhất của chúng ta là các khẩu hiệu, nhiệm vụ được nêu ra trong các cuộc vận động tranh cử thường bị quên lãng ngay khi bạn đạt được mục đích. Còn tôi sẽ không bao giờ đi vào vết xe đổ đó, tôi chỉ nói ra những gì mình làm được,” – ông cho hay.

“Người chiến thắng trong bầu cử, khi đã nắm chính quyền trong tay, những đường lối hoạt động của họ mà trước kia lấy được niềm tin của dân chúng không còn được quan tâm nữa. Họ cũng nghĩ mọi người sẽ quên đi, nhưng đây chính là sai lầm lớn nhất,” – Yaseniuk nói thêm.

Trong khoảng thời gian hoạt động của người chiến thắng là 5 năm, “ Chúng ra cần nhận thức được rằng, người dân đã tin tưởng bầu cử cho mình thì phải làm việc bằng tất cả những khả năng có thể trong 5 năm đó. Những ai không đáp ứng được yêu cầu này sẽ không thể tồn tại được trong tổ chức của chúng tôi. Đó là phong cách làm việc của tôi,” – Yaseniuk kết luận.

Phamxuan
theo Unian