Thủ lĩnh “Mặt trận thay đổi” Arsenhi Yasenhuk cho rằng tăng dân số Ucraina lên 50 triệu người là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của chính sách quốc gia.

Theo cơ quan báo chí của “Mặt trận thay đổi” cho biết, hôm thứ bảy ông Yasenhuk đã tham dự lễ kỷ niệm 226 năm ngày thành lập thành phố Sevastopol.

Ông đã tham dự lễ tuần hành của các cặp vợ chồng vừa mới cưới cũng như các cặp vợ chồng đã chung sống 50 năm nay. Trong lời chúc mừng các cặp vợ chồng ông Yasenhuk nói vui: «Hãy vững vàng, hỡi các ông chồng, và hãy giữ chặt họ, hỡi các bà vợ”.

Ông cũng phát biểu về sự cần thiết phải thay đổi lại chính sách xã hội trong nước hiện nay. “Xây dựng gia đình là rất tốt, nhưng các cặp vợ chồng còn cần phải hình dung rất rõ tương lai của mình. Vì có ba vấn đề rất quan trọng đối với họ: nuôi dạy con cái ra sao, sẽ làm việc thê nào và sẽ có thu nhập thế nào. Cần phải trả lời được 3 câu hỏi đó trong thời gian ngắn nhất”, – ông Yasenhuk nhấn mạnh.

Nhân dịp này ông cũng nói thêm, nếu các vấn đề đó không được giải quyết trong tương lai gần, sẽ không tăng được tỷ lệ sinh tại Ucraina. Ông nhận định, tăng dân số lên 50 triệu người là một trong những nhiệm vụ quan trong hàng đầu của chính sách quốc gia.

Theo số liệu của Uỷ ban thống kê quốc gia, tính đến ngày 1-4 dân số Ucraina là 46,08 triệu người.

Lê Tâm
theo Interfax-Ucraina

»Cùng chủ đề