Đại biểu quốc hội Ucraina, thủ lĩnh Mặt trận cải cách Arsenhi Yasenhuk tuyên bố, trong chiến dịch tranh cử ông sẽ dẹp bỏ “những mâu thuẫn hoặc ưu ái cá nhân” đối với đối thủ của mình.

Trả lời phỏng vấn kênh “Inter” hôm chủ nhật về phản ứng của mình trước phát biểu của thủ tướng coi ông là ứng cử viên kỹ thuật, ông Yasenhuk nhấn mạnh: “Dù chúng tôi có đánh giá về nhau như thế nào, dù chúng tôi có quan hệ như thế nào thì ít nhất cũng nên thể hiện rằng mình tôn trọng lẫn nhau”.
Ông nhận xét, “tôi sẽ không tiến hành chiến dịch tranh cử xem ai tồi nhất, tôi sẽ tiến hành tranh cử theo phương châm ai tốt nhất”.

Ông Yasenhuk kêu gọi các chính trị gia và các nhà báo hãy có thái độ đúng mực và khoan nhượng. Ông nói “Tôi sẽ không thể gọi những người bỏ phiếu cho đối thủ của tôi là những lá phiếu chính trị được, vì đó là hàng triệu người, và tôi tôn trọng sựa lựa chọn của họ. Tôi hy vọng những người ủng hộ tôi cũng sẽ được hưởng thái độ tôn trọng như vậy”.

Trả lời câu hỏi ông dự định thế nào về kết quả bầu cử, ông Yasenhuk đáp: “Tôi không chỉ tham gia, tôi tham gia để chiến thắng”.

Ông Yasenhuk khẳng định kiên quyết rằng trong vòng hai ông sẽ không thương lượng trao đổi chức vụ thủ tướng đổi lấy sự ủng hộ của một ứng cử viên nào đó. Ông nhấn mạnh: “đây không phải là cái chợ, không thể có mặc cả ở đây”.

Ông cam đoan, sau khi thắng cử, tân tổng thống sẽ có nghĩa vụ phải tim ra tiếng nói chung với các nhân vật chủ chốt trên chính trường về các hiệm vụ ưu tiên hàng đầu của quốc gia.

“Và tôi nhận thức được rằng sau bầu cử sẽ phải tìm kiếm các liên minh, không phải liên minh cá nhân, mà liên minh về hệ tư tưởng, những người có cùng chung một một đích là tương lai của Ucraina”, – ông Yasenhuk nói.

Lê Tâm
theo UNIAN

»Cùng chủ đề