Thủ lĩnh “Binh đoàn dân tộc Ukraina” Dmitry Yaroshhh nói về thái độ của lực lượng do ông lãnh đạo đối với “Antifa” các loại ở Ukraina. Phong trào có tổ chức “Antifa” ở Ukraina có vài chục người, tuy nhiên, Nga có thể tạo ra các nhóm tương tự các lực lượng cánh tả cho một cuộc nổi dậy chống nhà nước.

Ý kiến ​​này được đưa ra bởi người chỉ huy của Quân đội tình nguyện “Binh đoàn dân tộc Ukraina” Dmitry Yaroshhh.

Những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina sẵn sàng chống lại các nhóm cánh tả nếu họ xuống đường, cố gắng lặp lại các cuộc bạo loạn như ở Hoa Kỳ. Báo Obozrevatel được phát hành vào ngày 4 tháng 7 đăng tải phỏng vấn của ông Dmitry Yaroshhh – người chỉ huy của Quân đội Tình nguyện Ukraina (UDA), cựu ĐBND Ukraina.

Khi được phóng viên hỏi liệu các phe cánh hữu có chiến đấu với Antifa hay không, Yaroshhh trả lời: Không, tôi không phải là một đứa trẻ để chạy lăng xăng và đánh lộn. Chúng tôi sẽ bắn họ nhẹ nhàng – bởi vì đó là tất cả đe dọa nhà nước.

Theo chỉ huy của UDA, phong trào tư tưởng “Antifa” ở Ukraina chỉ có vài chục người. Trông họ thậm chí không phải là một phong trào nào đó. Chúng ta đã nhìn thấy họ chiến đấu vì Ukraina ngoài mặt trận bao giờ chưa? Không! Vì vậy phải có cách xử với họ tương ứng”, – ông Yaroshhh nói.

Mối đe dọa lớn nhất, theo ông Yaroshhh, là việc Nga tạo ra các nhóm bắt chước xu hướng cực đoan cánh tả.

“Bây giờ tôi đã nghe thông tin cực đoan – ĐBND Ilyusha Kiva bắt đầu phong trào xã hội “Vì cuộc sống “. Đây là một cái gì đó giống như Oplot năm 2014, sau đó bị đánh bật khỏi Kharkiv và hiện đang chiến đấu chống lại chúng ta ở Donetsk. Về nguyên tắc, điều đó có thể xảy ra. Nhưng họ chỉ là kẻ thù. Tại sao tôi lại nói là bắn nhẹ nhàng – bởi vì đó không phải là chính trị, mà chỉ là một cuộc nổi loạn chống nhà nước, và nó cần phải bị đàn áp rất mạnh mẽ” ông Yaroshhh nói.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết vào tháng 8 năm 2019 rằng ông đang xem xét liệu có nên xem phong trào cực đoan cánh tả Antifa là một tổ chức khủng bố hay không. Ông nhắc lại ý tưởng này vào ngày 31 tháng 5 năm 2020, sau một loạt các cuộc biểu tình được kích hoạt bởi cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd, người đã chết vào ngày 25 tháng 5 sau khi bị cảnh sát bắt giữ.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề