Lãnh tụ tối cao của Đảng vùng Viktor Yanukovich cho rằng, thật không thỏa đáng khi tiến hành bầu cử Quốc hội trước ngày bầu cử tổng thống và bảo lưu ý kiến của mình là tiến hành cùng lúc hai cuộc bầu cử trên.

«Tiến hành càng nhanh các cuộc bầu cử trên thì đất nước càng sớm ổn định. Nhưng nếu tổ chức riêng rẽ hai cuộc bầu cử nghị viện và bầu cử tổng thống thì sẽ mất hai lần chi phí, đây là sự lãnh phí cho nền kinh của đất nước», – ông nói.

Yanukovich nhấn mạnh rằng, Đảng vùng sẽ đứng ra ủng hộ cho sáng kiến tổ chức cùng lúc hai cuộc bầu cử.

Đồng thời, ông cho biết, việc tổ chức bầu cử này phụ thuộc vào quyết định của Tổng thống Viktor Yushchenko và Thủ tướng Yulia Tymoshenko.

«Vấn đề này có thể được giải quyết bởi hai người đứng đầu đất nước – Tổng thống là người phải tán thành việc tổ chức cùng lúc bầu cử nghị viện trước thời hạn và bầu cử tổng thống, còn Tymoshenko với vai trò là thủ tướng và là lãnh đạo của lực lượng chính trị có 156 đại biểu trong quốc hội (BYUT) bỏ phiếu bình chọn cho quyết định trên», – ông nói.

Theo lời Yanukovich, Đảng vùng sẵn sàng tổ chức các cuộc bầu cử. Ông lưu ý rằng, từ phía những người lãnh đạo nhà nước đưa ra quyết định như vậy sẽ trung thực đối với đất nước và người dân.

Nguồn: http://ubr.ua/fullnews/rus/ianukovichu_srochno_nujny_perevybory_rady_i_prezidenta-18372/

NNC
theo UBR

»Cùng chủ đề